TP HCM: Không được dạy thêm cho trẻ trước khi vào lớp 1

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa ban hành hướng dẫn về việc thống nhất quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn TP. Theo đó, các tổ chức, cá nhân hoặc nhóm giáo viên muốn tổ chức dạy thêm phải làm hồ sơ xin phép Sở GD-ĐT TP HCM hoặc phòng GD-ĐT quận – huyện tùy theo chương trình lớp học.gia-su-lop-1-mau-giao-1434940808463

Sở GD-ĐT TP HCM cũng quy định các đối tượng không được dạy thêm là trẻ em trước khi vào lớp 1; học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy 2 buổi/ngày; học sinh tiểu học, trừ các trường hợp: bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống. Cơ sở giáo dục ĐH, CĐ, TCCN và trường dạy nghề không tổ chức dạy thêm các nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông.

Giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập không được tổ chức dạy thêm ngoài nhà trường nhưng có thể tham gia dạy thêm ngoài nhà trường tại những cơ sở đã được cấp phép hoạt động; không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được đơn vị quản lý giáo viên đó cho phép. Giấy phép hoạt động dạy thêm, học thêm có hiệu lực trong vòng 24 tháng. Do vậy, trước khi hết hạn 1 tháng, các đơn vị, cá nhân tổ chức dạy thêm phải tiến hành thủ tục gia hạn nếu có nhu cầu dạy tiếp.

Trả lời

Nguồn bài viết: Người Lao Động

Tin tức khác