TP.HCM: Mở chiến dịch tầm soát hàng lậu

Chỉ trong một tuần ra quân kiểm tra các điểm kinh doanh, cơ quan chức năng đã phát hiện hàng trăm hộ kinh doanh và doanh nghiệp hàng nhập khẩu không có chứng từ.

ầu hết các điểm kinh doanh thuốc lá đều vi phạm quy định của pháp luật

Hầu hết các điểm kinh doanh thuốc lá đều vi phạm quy định của pháp luật

Chiều hôm nay (7/5), ông Nguyễn Văn Bách-Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM, cho biết trong đợt ra quân tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh, phân phối hàng hoá nhập lậu trên địa bàn thành phố (từ đầu tháng 5 đến nay), đơn vị đã kiểm tra 68 điểm kinh doanh, phân phối và tạm giữ hơn 8.370 bao thuốc lá nhập lậu, 11 xe gắn máy hai bánh.

Qua kiểm tra tại các điểm kinh doanh, phân phối thuốc lá đều không tuân thủ đúng quy định pháp luật như: không treo biển thông báo “không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi”, không có giấy phép kinh doanh, chưa xuất trình hoá đơn chứng từ hợp lệ, vận chuyển và buôn bán thuốc lá nhập lậu.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Bách, trong đợt ra quân này, lực lượng chức năng còn kiểm tra 36 doanh nghiệp và hộ kinh doanh hàng nhập khẩu không có chứng từ, hàng nhập lậu, đồng thời tạm giữ hơn 9.100 đơn vị sản phẩm. Trong đó các mặt hàng chiếm số lượng lớn có thể kể đến là đồ chơi trẻ em, túi xách, điện thoại di động, quần áo, phụ tùng xe máy…

“Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tổ chức các đợt kiểm tra hàng hoá nhập lậu và lưu thông trên địa bàn cũng như rà soát, xây dựng danh mục hàng hoá thường xuyên bị nhập lậu với số lượng lớn, hàng giả, hàng kém chất lượng như: thuốc lá, mỹ phẩm, điện – điện tử, đồ chơi trẻ em, thiết bị công nghệ… để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng và tính cạnh tranh lành mạnh trên thị trường” – ông Nguyễn Văn Bách, nói.

Trả lời

Nguồn bài viết: Toquoc.vn

Tin tức khác