TP HCM: Trung tâm Văn hóa quận 1 tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy

Tác giả: Sơn Dương-Ngọc Tiến

Vừa qua, Ban chỉ huy Phòng cháy chữa cháy (PCCC) của Trung tâm Văn hóa quận 1, TP HCM phối hợp với cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an quận 1, TP HCM tổ chức tập huấn công tác chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ.

image003

Trung tá Huỳnh Công Minh – cảnh sát PCCC quận 1 phát biểu tại buổi tập huấn

Tham gia buổi tập huấn có ông Lê Thanh Nguyên – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa quận 1, ông Trần Mai Vỹ – Phó Giám đốc TTVH quận 1 cùng hơn 50 cán bộ công nhân viên chức của trung tâm.
Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng con người, tài sản nhà nước và của nhân dân, góp phần đảm bảo An ninh trật tự – An toàn xã hội.Thực hiện tốt công tác giúp nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, công nhân viên chức và người lao động của Trung tâm Văn hóa quận 1 trong công tác chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ.

Các học viên TTVH quận 1 thực hành cách sử dụng các bình chữa cháy dập lửa

Các học viên TTVH quận 1 thực hành cách sử dụng các bình chữa cháy dập lửa

Tại buổi tập huấn các học viên đã được nghe Trung tá Huỳnh Công Minh – Cảnh sát PCCC quận 1 truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.
Dưới sự giúp đỡ của giảng viên, các học viên của trung tâm đã thực hành, sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống khác có thể xảy ra.
Buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Cũng là dịp để đội PCCC của TTVH quận 1 nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Gửi phản hồi

Tin tức khác