TP.HCM: Xe chở hàng cồng kềnh “dạo chơi” trên phố

Tác giả: Ngọc Tiến - Đức Hiệp

Người dân thành phố đang đứng trước những ‘’Hung Thần’’ bất đắc dĩ mỗi khi tham gia giao thông, họ phải đối diện hàng ngày với xe không còi, không đèn, không xi nhan, không giấy tờ xe… vẫn nhởn nhơ tải một lượng lớn hàng hóa cồng kềnh chạy trên đường phố Sài Gòn.

hungthan1

“Hung Thần” này được người dân thành phố biết đến với cái tên là “xe mù, xe cà tàng” luôn phóng nhanh, vượt ẩu, nẹt pô, gây ầm ĩ khiến nhiều người tham gia giao thông lo sợ.

Những năm gần đây, an toàn giao thông đang trở thành vấn đề quan trọng, thu hút sự quan tâm lớn của toàn Đảng, toàn dân và toàn xã hội, tình hình tai nạn giao thông ngày càng gia tăng, đe dọa đến sự ổn định, phát triển bền vững của đất nước.

hungthan2

Vì vậy, ngày 20.10.2015, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) TP.Hồ Chí Minh ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp xe môtô 2 bánh, xe gắn máy không đảm bảo về an toàn kỹ thuật mà người dân gọi với cái tên là “xe mù”, góp phần giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.

Qua hơn một tháng ra quân tuần tra, xử lý… cho đến nay, lực lượng chức năng đã xử lý và tạm giữ nhiều phương tiện xe gắn máy không đủ chuẩn an toàn lưu thông trên đường phố. Tuy nhiên, dạo quanh trên các tuyến đường của Trung tâm Thành phố vẫn còn hình ảnh những “Hung Thần” đang nhởn nhơ như thách thức lực lượng CSGT.

Tuy nhiên, chủ các phương tiện “Hung Thần” vẫn ngang nhiên dạo phố với tốc độ cao, lạng lách, giành đường, lấn tuyến, nẹt pô ầm ĩ thay cho còi xe, và phía sau xe còn chở thêm hàng hóa, vật cồng kềnh như các bao nước đá, bao rác… làm che khuất tầm nhìn xe chạy phía, gây nguy hiểm tính mạng cho người tham gia giao thông.

Điều quan tâm nhất của người dân thành phố hiện nay là, mỗi khi các xe “cà tàng” gây tai nạn cho người tham gia giao thông, thì chủ nhân những chiếc xe ‘’Hung Thần’’ sẵn sàng bỏ của chạy lấy người, gây khó khăn cho lực lượng chức năng xử lý, vì những tài sản này hầu như không có giấy phép lái xe, không biển số…

Để lập lại trật tự an toàn giao thông, trả lại nét đẹp Văn hóa giao thông, góp phần xây dựng một Thành phố Văn minh – Hiện đại và đáng sống, rất mong các Ban, ngành chức năng cần đẩy mạnh hơn nữa, lực lượng Cảnh sát giao thông cần phải thường xuyên tuần tra, kiểm tra… có như vậy “Hung Thần” không còn là nỗi ám ảnh của người dân thành phố./.

Trả lời

Tin tức khác