TPHCM : “Bà hỏa” ghé thăm nhà kho chứa bông gòn

Tác giả: Ngọc Tiến.

Đám cháy bùng phát tại nhà kho của hai công ty Hoa Bửu và Hoa Dương có địa chỉ tại 902 quốc lộ 1A, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM.

lửa kèm theo khói đen bùng phát dữ dội                                                               Lửa kèm theo khói đen bùng phát dữ dội

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết, Khoảng hơn 17 giờ  ngày 17.3.2016, đang lúc ngồi chơi thì phát hiện ngọn lửa lớn kèm theo  khói đen  bùng phát dữ dội tại khu vực nhà kho của hai công ty Hoa Bửu và Hoa Dương có địa chỉ tại 902 quốc lộ 1A, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM. Phát hiện sự việc hàng chục người đã cố gắng dùng các phương tiện chữa cháy tại chỗ dập lửa nhưng do trong nhà kho chứa các vật liệu dễ cháy như bông gòn, nhựa…tạo điều kiện cho ngọn lửa phát triển  dữ dội và lan nhanh  nên công tác cứu hỏa tại chỗ bất thành. Mái tôn, nhiều mảng tường nhà kho đổ sập, lực lượng bảo vệ cố gắng di dời tài sản khỏi đám cháy trong khi khói lửa bao trùm toàn bộ nhà kho. Nhận được tin báo, cảnh  sát PCCC  quận Bình Tân xác định đây là vụ hỏa hoạn lớn nằm ngoài tầm kiểm soát của đơn vị nên đã yêu cầu chi viện các đơn vị nghiệp vụ chữa cháy khác như quận Tân Phú, Bình Chánh và  quận 12  điều động nhiều xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường khống chế “ bà hỏa ” không cho lan rộng. Sau hơn nhiều giờ chiến đấu với ngọn lửa các cán bộ, chiến sĩ đã khống chế được vụ hỏa hoạn. Mặc dù không có thiệt hại về người nhưng kho hàng của Công ty Hoa Dương đã bị thiêu rụi, nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ./.

 

Trả lời

Tin tức khác