TP. HCM: Giáo viên sẽ bị đuổi việc nếu bị phát hiện dạy thêm

Tác giả: Ngọc Tiến

Bất kỳ trường hợp nào, kể cả trong và ngoài nhà trường. Nếu phát hiện giáo viên dạy thêm Sở sẽ xử lý ở mức cao nhất là đuổi việc nếu giáo viên vi phạm.

ảnh minh họaảnh minh họa

Sáng 31/8, trong buổi làm việc với Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP.HCM ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết dạy thêm học thêm về cơ bản phân chia thành 2 dạng.

Thứ 1: Xuất phát từ nhu cầu chính đáng của phụ huynh để đáp ứng yêu cầu của thi cử và kiến thức, dạng này chiếm đa số.

Thứ 2: Không xuất phát từ nhu cầu chính đáng của phụ huynh, học sinh. Đây là dạy thêm học thêm biến tướng o ép HS. Tình trạng này thực tế là có, nhưng chiếm tỉ lệ ít, dưới 10%. Vừa qua, Sở và các trường đã xử lý và hạn chế vấn đề tiêu cực này.

Ngoài ra, ông Hiếu cho rằng, thực tế dạy thêm sẽ có thêm nguồn thu tăng thêm cho giáo viên, trường có nguồn chi trả cho những giáo viên và nhân viên mà trường phải hợp đồng thêm vì biên chế không có. Do đó, việc chấm dứt dạy thêm này sẽ gây không ít khó khăn cho các trường hiện nay.

Để đảm bảo quản lý chặt việc dạy thêm học thêm, Sở GD-ĐT sẽ quyết liệt trong việc không cho phép giáo viên dạy thêm cho học sinh mình đang dạy chính khóa, trong bất cứ trường hợp nào, kể cả trong trường hay ngoài trường.  Sở đề nghị nâng cao trách nhiệm của hiệu trưởng nhà trường trong việc quản lý giáo viên dạy thêm; Hiệu trưởng sẽ chịu mức kỷ luật cao nhất nếu để xảy ra việc ép buộc HS tham gia học thêm của giáo viên trong đơn vị mình; Ngừng cấp phép mới cho hoạt động dạy thêm trong trường; phối hợp với các quận huyện thanh, kiểm tra để chấm dứt dạy thêm học thêm trái quy định trên địa bàn thành phố.

Tại cuộc họp, các đại biểu cho rằng Sở đã rất quyết liệt trong việc chấm dứt dạy thêm học thêm vì nó đã gây nhiều bức xúc trong dư luận. Tuy nhiên, việc đuổi việc giáo viên nếu vi phạm cần phải được xem xét kỹ càng. Chúng ta cần tuyên truyền rộng rãi, tìm hiểu ngọn ngành khi phát hiện vi phạm và tùy từng trường hợp để có cách xử lý khéo léo, tránh gây tổn thương cho đội ngũ nhà giáo. 

Trả lời

Tin tức khác