TPHCM: Mưa lớn kèm gió to làm ngã cây đè người đi đường bị thương

Tác giả: Ngọc Tiến

Cơn mưa lớn kèm theo gió lớn chều ngày 27.6.2016 làm cây xanh ở nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM ngã và đè lên  làm người dân bị trọng thương.

mưa làm cây ngã tại đường Lê Duẩn

Theo đó, một cây me lớn có đường kính khoảng 70cm và cao hơn 20m trên đường Nguyễn Thị Minh Khai bị gió to làm bật gốc ngã chắn ngang đường và một người bị thương khi đang lưu thông  trên đường, tại khu vực này bị ùn tắc giao thông, người dân  phải chen chúc nhau leo xe lên lề để di chuyển, lục lượng chức năng có mặt kịp thời để khắc phục.

Cùng thời điểm, tại khu vực công viên 30/4 ( gần vòng xoay  Lê Duẩn – Phạm Ngọc Thạch) đường Lê Duẩn Quận 1 mưa lớn và gió to đã làm một cây sao lớn hàng chục năm tuổi đã bị gió quật ngã. Nhánh cây này đổ xuống làm sập dàn đèn trang trí lễ hội và đè lên một người phụ nữ đang đi xe lưu thông tại đoạn đường này, may mắn là không nguy hiểm đến tính mạng chỉ bị gãy tay và chị được người dân đưa đi cấp cứu.

Lực lượng công viên cây xanh Thành phố và cảnh sát giao thông phong tỏa khu vực để dọn dẹp hiện trường. Được biết hàng loạt cây xanh có đường kính lớn tại các tuyến đường trên địa bàn Thành Phố gãy đổ do cơn mưa lớn kèm gió lớn như đường kênh Tân Hóa – Lò Gốm, trên đường Lý Thái Tổ ( Q10)Huyền Trân Công Chúa ( Q1), Trường Chinh (Tân Phú) làm một người bị thương…/.

Gửi phản hồi

Tin tức khác