TPHCM: Nhiều điểm thu mua bí đỏ giúp người dân Đắk Lắk

Tác giả: PV

Trong 3 ngày 4 – 6/6, gần 13 tấn bí đỏ đã được các tình nguyện viên tiêu thụ nhằm ủng hộ bà con Đắk Lắk. Chiến dịch “giải cứu” đang tiếp tục được duy trì với kỳ vọng đưa con số lên 100 tấn.

một điểm bán bí đỏ

một điểm bán bí đỏ.jpg

4 địa điểm tiêu thụ bí tại TP.HCM gồm:1472 Võ Văn Kiệt, quận 6; 98 Nguyễn Tri Phương, quận 5; 68 Nguyễn Huệ, Quận1; Nguyễn Tất Thành, Quận 4. Đây là một hoạt động hỗ trợ bà conĐây là hoạt động hỗ trợ bà con, hưởng ứng từ các chương trình Giải cứu bí đỏ trên địa bàn thành phố do anh Phạm Công Chính, chủ trang trại Tám Khỏe (quận 9, TP.HCM) khởi xướng với hy vọng giúp bà con nông dân có thể khắc phục được phần nào thiệt hại trong thời gian vừa qua.

Ngoài ra, ở Đồng Nai có hai điểm:Số 31 đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai;  cửa hàng Nhật Hà Organic Food C117D (820/15), KP5, đường Huỳnh Văn Nghệ, phường Bửu Long, Biên Hòa, Đồng Nai.

Trước đó, ở xã Cư Yang, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk mặc dù bí đỏ được mùa đến ngày thu hoạch nhưng gần 200 hộ và hàng nghìn tấn bí đỏ chất thành đống ở góc nhà mà không có thương lái đến hỏi mua. Bà con nông dân phải ngậm ngùi bán cho thương lái với giá gần như cho không, từ 100 – 500 đồng/kg. Trong khi đó, nếu chỉ tính chi phí tưới tiêu, phân bón, thuê mướn nhân công đã lên đến 2.000-3.000 đồng/kg.

Gửi phản hồi

Tin tức khác