TPHCM: Sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập, dột sau cơn mưa lớn

Tác giả: Ngọc Tiến

Chiều 8/5, mưa lớn bất ngờ đổ ập xuống và kéo dài nhiều giờ ở TP HCM làm nhiều tuyến đường bị ngập nặng. Trong đó, khu vực khách đón của sân bay Tân Sơn Nhất đã xảy  ra tình trạng chen lấn vì nhiều người đứng trú mưa, giao thông khá lộn xộn và di chuyển chậm

20151122213705-10

Ảnh minh hoạ

Theo ghi nhận của phóng viên, tại sảnh chờ của ga quốc nội có hàng chục điểm dột nước. Đặc biệt, mưa lớn kéo dài khiến nhà ga quốc nội của sân bay này xuất hiện hơn chục điểm bị dột nước ở cả sảnh đi và đến khiến hành khách không khỏi ngạc nhiên. Nhân viên vệ sinh dùng xô hứng và lau chùi liên tục nhưng vẫn không kịp khiến nước đọng, nhân viên sân bay đặt biển cảnh báo trơn trượt để hành khách tránh. Đó là những hình ảnh gây phản cảm cho hành khách, nhất là hành khách nước ngoài khi đặt chân đến cảnh hàng không lớn nhất Việt Nam hiện nay.

20151122213732-13

Ảnh minh hoạ

Hiện tại có nhiều câu hỏi mà người dân đặt ra là đến khi nào khu vực trong và ngoài sân bay mới hết ngập. Có thể hành khách thông cảm và chấp nhận giải pháp trước mắt là ngập chỗ nào giải quyết chỗ đó nhưng còn lâu dài thì sao? 

Sự cố ngập dột này đã một lần nữa cho thấy Sân bay Tân Sơn Nhất đã xuống cấp trầm trọng, thêm vào đó dịch vụ quá kém, thiếu chỗ giữ xe và taxi hoạt động rất lộn xộn. Đó là những lý do khiến hành khách không hài lòng khi đến đây. Đặc biệt, hình ảnh của sân bay càng bị bôi xấu khi xảy ra tình trạng nhân viên sân bay vòi vĩnh tiền hoặc lấy cắp tài sản, hành lý của khách.

Trả lời

Tin tức khác