Trà Vinh: Xô CSGT, một thanh tra viên bị bắt

Công an thị xã Duyên Hải, Trà Vinh vừa kết thúc điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Lâm Việt Nhân (đang là thanh tra viên thị xã Duyên Hải) và Nguyễn Văn Nghĩa về tội chống người thi hành công vụ.

Theo hồ sơ, khoảng 19 giờ ngày 2-1, lực lượng CSGT tuần tra tuyến quốc lộ 53 thì phát hiện Trần An Phú có dấu hiệu say xỉn khi chạy xe máy chở Nguyễn Văn Nghĩa ngồi sau. CSGT đuổi theo đến đoạn đường 2-9 thì ra hiệu yêu cầu Phú dừng xe. CSGT yêu cầu Phú lên xe máy của Phú để CSGT chở đến ô tô tuần tra kiểm tra độ cồn. Phú định chấp hành thì Lâm Việt Nhân (bạn của Phú) ngăn cản, giật chìa khóa xe của Phú nhưng không được.

Ba phút sau, hai chiến sĩ CSGT trên ô tô tải đến, tiến hành đo nồng độ cồn. Phú ngậm ống nhưng không thổi hơi vào thiết bị. Một CSGT quay phim lại, Nhân bước tới dùng tay trái xô vào ngực làm CSGT này ngã ngửa xuống đường. Nghĩa cũng quay sang giật cổ áo một chiến sĩ CSGT khác, làm đứt hai nút áo và một dây còi.

Sau đó, CSGT phối hợp bắt giữ Nhân, Nghĩa giao cho công an giải quyết.

Ngày 22-1, Công an thị xã Duyên Hải ra quyết định khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lâm Việt Nhân và Nguyễn Văn Nghĩa.

Trả lời

Nguồn bài viết: plo.vn

Tin tức khác