Trải nghiệm di sản văn hóa các dân tộc bản địa Kon Tum

Từ ngày 17 đến 20-2, Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Kon Tum tổ chức chương trình “Trải nghiệm, khám phá di sản văn hóa các dân tộc tại chỗ tỉnh Kon Tum”.

Học sinh tìm hiểu nghề đan lát của dân tộc Gia Rai

Học sinh tìm hiểu nghề đan lát của dân tộc Gia Rai

Chương trình có nhiều hoạt động gồm: trình diễn các trò chơi dân gian như đi cà kheo, bịt mắt đập niêu, leo cột mỡ; biểu diễn nhạc cụ truyền thống chiêng tre của dân tộc Ba Na, đàn Tơ rưng và Klông Pút của dân tộc Xơ Đăng, Ching Goong ting của dân tộc B’Râu… Bên cạnh đó còn trình diễn một số nghề thủ công truyền thống như nghề gốm của dân tộc Ba Na Jơ lơng, dệt của dân tộc Giẻ – Triêng, đan lát của dân tộc Gia Rai. Trong thời gian trên, khách tham qua sẽ được giới thiệu, biểu diễn minh họa và hướng dẫn sử dụng (miễn phí) các loại nhạc cụ dân tộc bản địa Kon Tum.

Đây là hoạt động nhằm giới thiệu đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, học sinh – sinh viên và khách du lịch thập phương tìm hiểu về di sản văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh, góp phần truyền bá và lưu giữ các giá trị văn hóa truyền thống; đồng thời quảng bá di sản văn hóa các dân tộc bản địa tỉnh Kon Tum với du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: sggp.org.vn

Tin tức khác