Trạm Thu Phí Cầu Rạch Miễu – quốc lộ 60 vẫn đứng ngoài cuộc trước nạn xâm nhập mặn ở  Bến Tre

Tác giả: Trí Thiện- Hoàng Tuấn

 

    Do ảnh hưởng của tình trạng khô hạn dẫn đến nạn xâm nhập mặn mùa khô năm 2020, nguồn nước ngọt trên địa bàn toàn tỉnh Bến Tre đã bị nhiễm mặn từ 3 – 5‰, 10.000 ha lúa có nguy cơ mất trắng và hơn 20.000 ha cây ăn trái đang đứng trước nguy cơ chết khô vì không có nước ngọt để tưới.

P_20200402_110429

Những chuyến xe chở nước ngọt về tận các xã, ấp bị khô hạn

    Để tháo gỡ tình trạng khan hiếm nước ngọt cho người dân, ông Đoàn Văn Đảnh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre cho biết MTTQVN tỉnh Bến Tre đã tiếp nhận hơn 150.000 m3 nước ngọt từ sự cứu viện của nhiều tổ chức đơn vị, cá nhân (đa số từ TP HCM,  Bình Dương) để phân phát cho bà con. Tuy vậy, hiện trên địa bàn tỉnh vẫn còn hơn 100.000 dân, trong đó có hơn 5.000 hộ nghèo vẫn đang thiếu nước ngọt trầm trọng.

P_20200402_105824

 Những chuyến xe chở nước ngọt về tận các xã, ấp bị khô hạn

     Với truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, nhiều đơn vị, Mạnh Thường Quân từ TP HCM đã vận động, tổ chức những chuyến xe chở nước ngọt về tận các xã, ấp bị khô hạn để tháo gỡ phần nào cơn khát nước cho người dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Sự “tiếp nước” cho người dân Bến Tre trên tinh thần thiện nguyện, hoàn toàn phi lợi nhuận. Tuy nhiên, những chuyến xe nghĩa tình không đạt trọn vẹn ý nghĩ khi vấp phải cách bất hợp tác đầy vô cảm của Ban quản lý Trạm Thu Phí Cầu Rạch Miễu – quốc lộ 60, cửa ngõ huyết mạch vào địa phận Bến Tre. Dù đoàn xe cứu trợ có băng rôn “Xe chở nước miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre”, nhân viên trạm vẫn kiên quyết .. .. thu phí,  trừ những xe có logo do UBND tỉnh Bến Tre cấp (có hiệu lực trong vòng 3 ngày).

Screenshot_2020-04-04-20-55-55_1

 Trạm Thu Phí Cầu Rạch Miễu – quốc lộ 60

  

  Cách hành xử thiếu nhân văn một cách máy móc của  Ban quản lý Trạm Thu Phí Cầu Rạch Miễu đã làm nãn lòng, nếu không muốn nói là gây bất bình cho những người làm công tác thiện nguyện. Một tài xế chua chát nhận định: “Một ngày chở nước 2 chuyển cho Bến Tre, qua trạm 4 lượt mất 180 ngàn đồng. Số tiền này có thể đổi được bao nhiêu mét khối nước cho bà con đang mong chờ từng giọt trong cơn chết khát? “.

P_20200402_112943

     Những chuyến xe chở nước ngọt về tận các xã, ấp bị khô hạn để tháo gỡ phần nào cơn khát nước cho người dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre

   Tình người ở đâu? Ban quản lý Trạm Thu Phí Cầu Rạch Miễu đã chia sẻ nỗi khốn khó của đồng loại đến mức nào khi không dám rời xa một chút lợi nhuận để có thể giảm bớt những giọt mồ hôi của những người làm công tác thiện nguyện và những giọt nước mắt của người dân Bến Tre trong cơn khát nước ngọt vì nạn xâm nhập mặn kéo dài? Qua đây, đề nghị các cơ quan chức năng cần xem xét cách làm việc đầy máy móc của ban quản lý trạm BOT cầu Rạch Miễu.

Trả lời

Tin tức khác