Trang bị kiến thức phòng chống xâm hại cho trẻ em

Tác giả: Cao Tùng

Ngày 22/5/2019, UBND – Trung tâm học tập cộng đồng phường Nguyễn Thái Bình tổ chức sinh hoạt chuyên đề “kỹ năng sống, phòng chống xâm hại” cho hơn 50 bé khối lớp Lá và phụ huynh Trường Mầm non Nguyễn Thái Bình. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Phương Lan, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; Trần Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND, Giám đốc Trung tâm học tập Cộng đồng phường.

chong xam hai tre em (10)

Tại buổi sinh hoạt, Báo cáo viên Nguyễn Khánh Chi, Giảng viên Học viện Cán bộ TPHCM, nêu khái quát vấn nạn xâm hại ở bé và xảy ra bất kỳ ở trẻ em nào;  những tác hại khi bé bị xâm hại như tổn hại nghiêm trọng và lâu dài về thể xác và tâm lý, những hậu quả đó gây ảnh hưởng đến gia đình và toàn xã hội.

Báo cáo viên lưu ý các bé không được cho bất kỳ ai chạm vào cơ thể, nhất là những vùng nhạy cảm, hay có những hành động ôm ấp, vuốt ve; cần phải phản ứng ngay khi người lạ chạm vào cơ thể và dù cha mẹ có hôn mình vào những vùng nhạy cảm thì bé cũng không cho; không nên tò mò, đụng chạm đến vùng nhạy cảm của người khác; không làm quen, nghe lời hoặc cho người lạ vào nhà; không đi chơi một mình dù chỉ sang nhà hàng xóm hoặc sang nhà người quen khi không có sự theo dõi của cha mẹ; báo ngay cho cha mẹ khi bị người lạ đụng chạm vào cơ thể;…. Ngoài ra, Báo cáo viên cũng lưu ý các phụ huynh cần phải cho bé nhận biết những vùng nhạy cảm trên cơ thể của mình và không cho ai đụng chạm đến vùng nhạy cảm dù đó là người thân trong gia đình.

chong xam hai tre em (35)

Tại buổi sinh hoạt, các bé trả lời câu hỏi của Báo cáo viên như: cha mẹ, người thân được hôn chỗ nào trên cơ thể của mình; vùng nào là vùng không được cho đụng đến; lứa tuổi, giới tính nào ở bé có nguy cơ bị xâm hại;…

Gửi phản hồi

Tin tức khác