Triển lãm tư liệu và hiện vật về Hoàng Sa và Trường Sa

Triển lãm giúp mọi người hiểu thêm về những căn cứ pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Các chiến sĩ trẻ Hải quân Việt Nam xem triển lãm (Ảnh: Nhân dân)

Các chiến sĩ trẻ Hải quân Việt Nam xem triển lãm (Ảnh: Nhân dân)

Sáng nay (7/8), tại Ninh Thuận khai mạc Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử” do Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông và Sở Thông tin Truyền thông Ninh Thuận phối hợp tổ chức.
Các tư liệu, hiện vật được trưng bày tại triển lãm khẳng định Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam, là những bằng chứng lịch sử và tư liệu có giá trị về mặt pháp lý, giúp công cuộc đấu tranh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Nguồn tư liệu và hiện vật được trưng bày có 5 phần, gồm: các tư liệu văn bản; tư liệu bản đồ; tư liệu hình ảnh; tư liệu công trình nghiên cứu bao gồm các đề tài nghiên cứu khoa học, sách, công trình nhiên cứu của các học giả trong và ngoài nước liên quan đến chủ quyền của hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; các hiện vật lịch sử đã được trưng bày tại bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Triển lãm giúp cán bộ, nhân dân Ninh Thuận, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu thêm về lịch sử, những căn cứ pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc khẳng định và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo./.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: VOV

Tin tức khác