Trường Nguyễn Tất Thành báo công dâng Bác

Tác giả: Lê Hoàn

Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, thuộc Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác và trao học bổng Nguyễn Tất Thành năm học 2015-2016 tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội. 

Hoà chung không khí kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 01/9/2016, đoàn Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã báo công dâng Bác, báo cáo với Bác những thành tích nổi bật của thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Buổi lễ có sự tham gia của cán bộ, nhân viên, phụ huynh cùng 138 học sinh trường Nguyễn Tất Thành.

138 học sinh trường Nguyễn Tất Thành báo công với Bác về những thành tích đạt được trong năm 2015 – 2016

138 học sinh trường Nguyễn Tất Thành báo công với Bác về những thành tích đạt được trong năm 2015 – 2016

Đại diện cho đoàn đại biểu tham dự buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Anh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo công dâng Bác: “Tự hào đến từ mái trường mang tên Bác của thủ đô anh hùng. Trong năm học 2015 – 2016 thầy và trò Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và học tập. Nhà trường đã triển khai thành công chương trình giáo dục phát triển năng lực học sinh, chú trọng dạy chữ kết hợp dạy người, đào tạo học sinh thành những con người toàn diện. Các câu lạc bộ, các hoạt động trải nghiệm, các giờ dạy kỹ năng sống, giá trị sống đã đánh thức lòng nhân ái, sự sẻ chia đùm bọc, yêu thương trong các em học sinh”.

Bà Nguyễn Thị Thu Anh, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường báo công dâng bác

Bà Nguyễn Thị Thu Anh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo công dâng bác

Ngoài ra, các hoạt động như vẽ tranh, thể thao, âm nhạc đã tạo nguồn cảm hứng sáng tạo cho các em học sinh sau mỗi giờ học căng thẳng, giúp các em trở nên năng động, chủ động trong cuộc sống và giao lưu bạn bè quốc tế.

Dù khó khăn, gian khổ đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt học tốt

Dù khó khăn, gian khổ đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt học tốt

Theo đó, toàn trường có 79,6% đạt học sinh giỏi; 310 em đạt học sinh giỏi trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp (trong đó có 8 em đạt học sinh giỏi quốc gia); giải khuyến khích cuộc thi Robothon Quốc tế; giành huy chương Vàng, huy chương Bạc trong cuộc thi nghiên cứu khoa học tại Singapore và nhiều giải thưởng cao quý khác. Song song với giảng dạy và học tập, hàng năm nhà trường tổ chức thành công nhiều hoạt động tri ân người có công và quyên góp 275.000.000 triệu đồng giúp đỡ học sinh nghèo ở huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Được biết, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành là trường Thực hành sư phạm của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, nhà trường đã đón 3.700 lượt sinh viên tham gia thực hành và thực tập sư phạm. Tại ngôi trường này, cán bộ, nhân viên nhà trường đã hướng dẫn, chia sẻ từ chuyên môn tới tình yêu nghề, tinh thần trách nhiệm của “người lái đò” trong tương lai.

“Với nỗ lực, cố gắng không ngừng ngày 23 tháng 6 năm 2016 nhà trường vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong công tác phát triển chương trình nhà trường”. Bà Nguyễn Thị Thu Anh cho biết thêm.

Đại tá Cao Đình Kiếm - Bí thư đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trao học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc

Đại tá Cao Đình Kiếm – Bí thư đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trao học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc

Tại buổi lễ, thấm nhuần lời dạy của Bác: “Dù khó khăn, gian khổ đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt học tốt”. Bà Nguyễn Thị Thu Anh thay mặt cho đoàn báo công dâng Bác xin hứa: Thầy và trò Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành luôn nỗ lực phấn đấu để đưa sự nghiệp trồng người tiếp tục nở hoa, kết trái, quyết tâm dạy và học thật tốt để xứng đáng là mái trường mang tên Bác Hồ vĩ đại, là lá cờ đầu của ngành Giáo dục Thủ đô.

Nhà trường đã trao tổng số học bổng Nguyễn Tất Thành trị giá 226.000.000 triêu đồng cho 138 học sinh có thành tích xuất xắc nhất trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành trong năm học 2015 – 2016. Từ đó, tạo động lực cho toàn thể CBCNV, GV, CMHS, học sinh khi bước vào năm học mới với nhiều dự định mới, niềm tin mới. khơi dậy và phát huy được truyền thống “Tôn sư trọng đạo” và truyền thống “Hiếu học” của dân tộc Viêt Nam. Giáo dục ý thức cho các em học sinh phấn đấu trở thành người công dân tốt góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Ngay sau buổi Lễ báo công dâng Bác, Đoàn đại biểu tham dự đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và làm việc của người./.

Trả lời

Tin tức khác