Trường THCS Nguyễn Tri Phương  – Huế: Nhiều công sức để được thầy hay, trò giỏi

Tác giả: NGỌC TIẾN

Với phương pháp giảng dạy một cách khoa học, nhiều học sinh của trường Trung học Cơ sở (THCS) Nguyễn Tri Phương đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia và hội thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh.

untitled

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Hữu Bi (đầu tiên bên trái) trong buổi lễ trao giải thưởng cho các em học sinh

Ban giám hiệu cùng tập thể giáo viên của trường THCS Nguyễn Tri Phương nhiều năm qua đã chủ động lập kế hoạch hoạt động cụ thể, có đủ các cấp độ, từ kế hoạch năm học, kế hoạch tháng, kế hoạch tuần… phù hợp với các đặc điểm riêng của từng bộ môn.

Đổi mới phương pháp giảng dạy sâu xa, toàn diện

Phương pháp kỹ thuật dạy học tích cực; chú trọng giáo dục đạo đức và giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống, hiểu biết xã hội, thực hành pháp luật; tăng cường các hoạt động nhằm giúp các em học sinh vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Nhằm nâng cao tính độc lập suy nghĩ, tính chủ động, năng động sáng tạo và khả năng giao tiếp của học sinh, toàn thể giáo viên từng bộ môn của nhà trường thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, từ đó xây dựng hệ thống câu hỏi kích thích tư duy để phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo cũng như các năng lực của học sinh trong quá trình học tập. Nhà trường cũng khuyến khích học sinh tham gia các cuộc thi viết thư quốc tế UPU, IOE, TOEFL Junior dành cho THCS…

Đồng thời, nhà trường lồng ghép, tích hợp nội dung giáo dục đạo đức, giáo dục pháp luật và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào trong bài giảng các môn học để bồi dưỡng cho các em có lối sống lành mạnh, có ước mơ hoài bão, có lòng yêu nước, có ý thức không ngừng học tập rèn luyện trở thành người có đức có tài phục vụ quê hương, phục vụ Tổ quốc sau này.

Học sinh giỏi toàn diện từ lý thuyết, thực hành đến kỹ năng sống

Với phương pháp giảng dạy một cách khoa học, nhiều học sinh của trường đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia và hội thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức các lớp, câu lạc bộ (CLB) cũng như giúp các em có thời gian vui chơi, giải trí sau giờ học, tổng cộng có 18 loại hình với tổng số lên đến 41 lớp học CLB: CLB Thể dục thể thao (Bóng bàn, Bóng rổ, Cầu lông, Bóng đá, Vovinam, Karatedo và Cờ vua), CLB Âm nhạc (Guitar, Nhạc cụ dân tộc và Ca Huế), CLB Mỹ thuật, CLB Nữ công gia chánh.

untitled1

Với định hướng giáo dục toàn diện, chú trọng thực dạy – thực học mà nhà trường kiên định theo đuổi trường THCS Nguyễn Tri Phương đã và đang là nơi gửi gắm tương lai đầy tin cậy của nhiều phụ huynh. Chương trình giáo dục với các cấu phần Văn hóa, Tiếng Anh, Nghệ thuật, Thể chất và kỹ năng sống…được đầu tư nghiêm túc về chiều sâu và phát huy hiệu quả khi cung cấp cho học sinh không chỉ kiến thức mà còn trang bị về kỹ năng học tập, kỹ năng xã hội… những kỹ năng cần thiết cho các em quyết định sự thành công của mình sau này. Qua đó, cho thấy sự chỉ đạo hiệu quả của Ban giám hiệu cũng như tinh thần trách nhiệm cao trong  công tác giảng dạy, giáo dục trên lớp của giáo viên nhà trường, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục của nước nhà, thực hiện đúng lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn “vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Trả lời

Tin tức khác