TT- Huế: Thi tuyển lại thiết kế cầu vượt sông Hương

UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa có văn bản thông báo cho tổ chức thi tuyển lại thiết kế kiến trúc công trình cầu vượt sông Hương.
Trước đó, trong tháng 9.2015, địa phương này đã tổ chức cuộc thi tuyển rộng rãi về công trình này. Khi kết thúc đợt thi chỉ có 5 đơn vị nộp đồ án dự thi về kiến trúc cầu vượt qua sông Hương. Kết quả, chỉ có duy nhất phương án H-269 của Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế giao thông tỉnh Thừa Thiên- Huế được trao giải C (đạt 6,1/10 điểm)- là giải cao nhất cuộc thi. Tuy nhiên, phương án này lại không được chọn để thực hiện vì chất lượng kiến trúc không cao.
Cầu vượt sông Hương thuộc dự án “Đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương” (TP Huế). Cầu bắc qua sông Hương từ đường Nguyễn Hoàng và Nguyễn Phúc Nguyên (phường Kim Long) qua đường Bùi Thị Xuân (phường Phường Đúc). Cầu có chiều dài dự kiến 385m, rộng 40,5m với tải trọng thiết kế HL93.
Việc tiếp tục tổ chức cuộc thi tuyển thiết kế kiến trúc cầu vượt sông Hương nhằm lựa chọn được phương án kiến trúc đẹp, khả thi, đáp ứng được các yêu cầu về giao thông

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: Báo Văn Hóa

Tin tức khác