Từ 6/1, sân bay Cam Ranh hoàn thuế cho người nước ngoài

Tác giả: Hoàng Nguyên

 Từ ngày 6/1, điểm hoàn thuế giá trị gia tăng cho người nước ngoài tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Có 5 doanh nghiệp Khánh Hòa được bán hàng hoàn thuế giá trị gia tăng cho người nước ngoài gồm: Tổng công ty Khánh Việt, DNTN Lê Văn, Công ty CP cà phê Mê Trang, Công ty TNHH nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa và Công ty TNHH Việt Khánh Phú. Cũng theo ông Luận, tới đây Khánh Hòa sẽ thành lập điểm hoàn thuế giá trị gia tăng thứ hai tại cảng biển du lịch quốc tế Nha Trang.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Khánh Hòa được Bộ Tài chính đồng ý chọn làm đại lý thanh toán thuế giá trị gia tăng cho người nước ngoài.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ vào tháng 5/2014, 4 sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), Nội Bài (Hà Nội), Đà Nẵng (TP Đà Nẵng), Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) và ba cảng biển Khánh Hội (TP HCM), Đà Nẵng (TP Đà Nẵng), Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) được tổ chức các điểm hoàn thuế giá trị gia tăng cho người nước ngoài khi họ xuất cảnh qua các cửa khẩu này.

Người nước ngoài mua hàng hóa tại các doanh nghiệp Việt Nam được phép bán hàng hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài, có hóa đơn từ 2 triệu đồng trở lên khi xuất cảnh sẽ được hoàn lại phần thuế đã tạm thu.San bay

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: Làng Việt

Tin tức khác