Tuyên Quang: “Choáng” với quyết định thi hành án dân sự huyện Sơn Dương

Biên bản tống đạt quyết định lại có trước còn quyết định thi hành án dân sự lại ban hành sau. Việc làm trái pháp luật của THADS huyện Sơn Dương đang khiến dư luận hết sức bức xúc, bất ngờ hơn nữa khi quyết định thi hành án này lại được ký vào ngày Chủ nhật.

Quyết định thi hành án số 186/QĐCCTHA, do ông Hoàng Quang Hà, Chi cục trưởng chi cục thi hành án dân sự huyện Sơn Dương ký vào ngày chủ nhật 4/1/2015.

Quyết định thi hành án số 186/QĐCCTHA, do ông Hoàng Quang Hà, Chi cục trưởng chi cục thi hành án dân sự huyện Sơn Dương ký vào ngày chủ nhật 4/1/2015.

Theo phản ánh của gia đình bà Đỗ Thị Thanh Hải thôn Cây Thị, xã Phúc Ứng (Sơn Dương) thì gia đình bà rất thắc mắc và vô cùng khó hiểu với cách làm việc của Chi cục thi hành án dân sự huyện Sơn Dương , khi mà quyết định thi hành án dân sự do ông Chi cục trưởng lại được ký đóng dấu vào ngày Chủ nhật.

Cụ thể ở đây là quyết định 186/QĐCCTHA, quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu. Quyết định này được ký ngày 4/1/2015 (đúng ngày Chủ nhật) do ông Hoàng Quang Hà, Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Sơn Dương ký đóng dấu.

2

Bản tống đạt các quyết định thi hành án không ghi ngày và có tháng ra đời trước quyết định thi hành án

Ngoài ra điều khó hiểu hơn nữa là bản tống đạt các quyết định thi hành án lại có trước so với các quyết định thi hành án, như ở bản giao nhận giấy tờ (Bản tống đạt các quyết định thi hành án) nội dung bên trong biên bản này khiến gia đình nhận được không thể hiểu hiểu nổi. Biên bản được thành lập vào hồi “9h 00 phút ngày 00 tháng 01 năm 2015” và ở bản tống đạt quyết định này ghi quyết định thi hành án không chính xác về ngày tháng của quyết định 186/QĐCCTHA, được ký quyết định ngày 4/1/2015, còn ở bản tống đạt quyết định gửi tới gia đình bà hải ghi rất rõ là ngày 4/2/2015.

Trụ sở Chi cục thi hành án huyện Sơn Dương

Trụ sở Chi cục thi hành án huyện Sơn Dương

Để thông tin thêm khách quan Phóng viên (PV) đã có buổi làm việc với ông Hoàng Quang Hà, Chi cục trưởng chi cục thi hành án dân sự huyên Sơn Dương, về quyết định thi hành án “lạ” và bản tống đạt quyết định khó hiểu, ông Hà nói: Quyết định thi hành án dân sự 186/QĐCCTHA, được ký ngày 4/1/2015, là do nhân viên họ trình lên thế nào thì mình ký thế đấy chứ tôi cũng chẳng để ý, còn theo tôi lỗi này chắc là do họ đánh máy nhầm. Đối với việc sai sót này đã được chúng tôi chỉnh sửa và khắc phục.

Ông Hà nói tiếp: Đối bản tống đạt quyết định thi hành án có giờ, tháng, năm mà không có ngày gửi gia đình bà Hải là do ông Triệu Văn Toán, Chấp hành viên kiểm Chi cục phó làm, còn tôi là lãnh đạo chỉ lãnh đạo điều hành chung không nắm rõ hết được, việc này các anh (PV) phải làm việc với ông Toán.

Trả lời

Nguồn bài viết: Tamnhin.net

Tin tức khác