Tuyên Quang: Kiểm lâm rừng đặc dụng Na Hang thả cá thể khỉ vàng về rừng

Tác giả: Thái Sơn

Thông qua đường dây nóng, một du khách đã thông báo sự việc tới cán bộ truyền thông của Trung tâm bảo vệ động vật hoang dã của Trung tâm Giáo dục và Thiên nhiên (ENV) đề nghị giải cứu cá thể khỉ vàng đang bị nuôi nhốt tại một hộ dân ở Na Hang.

Nhân viên Kiểm Lâm rừng đặc dụng  Na Hang chuẩn bị đưa cá thể khỉ thả về với môi trường tự nhiên

Nhân viên Kiểm Lâm rừng đặc dụng Na Hang chuẩn bị đưa cá thể khỉ thả về với môi trường tự nhiên

Từ nguồn tin nói trên, lực lượng kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang cùng kiểm lâm huyên Na Hang đã đến nhà ông Đặng Tài Thanh ở thôn Pắc Hẩu, xã Sơn Phú, huyện Na Hang kiểm tra, lập biên bản và tịch thu cá thể khỉ sau hơn một năm bị nhốt trong lồng sắt. Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Na Hang đã xử phạt ông Đặng Tài Thanh 3000.000 đồng về hành vi nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép.

dscn0183

Được biết, con khỉ vàng này được ông Đặng Tài Thanh bắt từ rừng về nuôi từ còn nhỏ. Do không hiểu biết pháp luật quy định nuôi nhốt động vật rừng, khi Tổ kiểm tra tuyên truyền, phổ biến các quy định của nhà nước nghiêm cấm việc nuôi nhốt động vật rừng trái phép, ông đã giao nộp cá thể khỉ vàng cho cơ quan chức năng.

Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Na Hang đã lập thủ tục tiếp nhận và ra quyết định thả cá thể khỉ vàng này về môi trường tự nhiên

Gửi phản hồi

Tin tức khác