Tuyên Quang: Thực nghiệm điều tra vụ “Say rượu, giết chết bạn thân”

Tác giả: Núi Ngọc

Tiếp theo tin đã đưa, ngày 12/2, Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức thực nghiệm điều tra đối với bị can Mai Hoàng Tùng – hung thủ gây ra vụ án kinh hoàng giết bạn thân Đinh Trung Hiếu trú tại tổ 10 huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang .Vụ án xảy ra đêm 25/1 rạng ngày 26/1, Tùng, Hiếu là đôi bạn thân.

dscf6326

Công an dẫn giải Mai Hoàng Tùng tới hiện trường để hung thủ diễn lại hành vi đâm chết bạn thân là Đinh Trung Hiếu.

Công an huyện Na Hang đã xác minh, Tùng lấy xe máy của mẹ là bà Hoàng Thị Hạnh đón Hiếu cùng nhau đi uống rượu ở đám cưới trên địa bàn thị trấn Na Hang.

Đại tá Hà Đức Nông, Trưởng Công an huyện Na Hang, đã tỏ ra rất ngạc nhiên không biết căn cứ vào đâu một số báo lại đưa tin không chính xác rằng “Mai Hoàng Tùng mượn xe máy của bố đón Hiếu đi dự đám cưới”. Đại tá Hà Đức Nông lưu ý cần thông tin chính xác.

Tan tiệc rượu, cả hai người đều ngà ngà say nên rủ nhau đi về nhà Hiếu ngủ. Tại đây,Tùng và Hiếu xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau tại nhà Hiếu. Lời qua tiếng lại, Tùng đã dùng kéo cắt giấy đâm nhiều nhát vào người Hiếu. Hiếu hoảng sợ chạy ra đường quốc lộ. Chưa dừng lại, Tùng tiếp tục đuổi theo Hiếu chạy ra khỏi ngõ nhà bà Thanh, mẹ Hiếu, khoảng gần 100m, đâm liên tiếp cho đến khi Hiếu gục chết trên vũng máu giữa Quốc lộ đối diện bến xe huyện Na Hang-Tuyên Quang. Khi mọi người phát hiện đưa Hiếu đi cấp cứu thì Hiếu đã chết.

Người dân thị trấn Na Hang xem hung thủ Mai Hoàng Tùng diễn lại hành vi đâm chết Đinh Trung Hiếu.

Người dân thị trấn Na Hang xem hung thủ Mai Hoàng Tùng diễn lại hành vi đâm chết Đinh Trung Hiếu.

Sau khi đâm chết Hiếu, Tùng đi xe máy chạy trốn về Ninh Bình. Đến chiều 26/1, Tùng đầu thú công an địa phương tỉnh Ninh Bình. Ngay lập tức, Tùng được di lý về Công an tỉnh Tuyên Quang.

Trong buổi thực nghiệm, bị can Tùng đã diễn lại các động tác, hành vi giết người có chủ ý rất dã man như trong lời khai với cơ quan chức năng. Kết quả thực nghiệm cho thấy, hành vi giết người theo như lời khai của bị can Tùng là cơ sở để Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ chuyển sang Viện kiểm sát nhân dân truy tố, đưa tòa ra xét xử trong thời gian sớm nhất./.

Gửi phản hồi

Tin tức khác