Tuyên truyền sâu rộng các hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ

Tác giả: N.T

Ngày 26/6/2019, Hội Chữ thập đỏ Cụm 1 gồm các đơn vị Quận 1, 3, 5, 10, 11, Tân Bình tổ chức hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng tổ chức Hội Chữ thập đỏ trong tình hình mới. Tham dự có các đồng chí: Đặng Thị Minh Hiếu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM; Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1.

HOI NGHI CTD

Tuyên truyền sâu rộng các hoạt động nhân đạo của Hội

Tại hội nghị, nhiều ý kiến cho rằng trong thời gian qua, Hội không ngừng đổi mới, hoàn thiện nội dung, phương thức hoạt động, tuyên truyền sâu rộng các hoạt động nhân đạo đến mọi tầng lớp nhân dân và được các tổ chức, cá nhân ủng hộ; hiệu quả các hoạt động phong trào, mô hình, cuộc vận động nhân đạo của Hội được nâng cao, qua đó thiết thực giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Nghiên cứu, phát động và mở rộng các hình thức trợ giúp bền vững khác dành cho các đối tượng của Hội.

Hội nghị cũng nêu lên những vấn đề khó khăn trong công tác Hội hiện nay như: chính sách đối với cán bộ Hội chưa được quan tâm thỏa đáng, đã ảnh hưởng hoạt động của Hội; công tác kết nạp hội viên còn khó khăn; chỉ tiêu thu hội phí do Thành Hội giao chưa phù hợp; nhận thức của hội viên còn chưa được vững chắc; sự phối hợp giữa một số ban, ngành, trong công tác nhân đạo đạt hiệu quả chưa cao; công tác phát triển, quản lý hội viên, tình nguyện viên chưa chặt chẽ…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1 Hoàng Thị Tố Nga ghi nhận các khó khăn của các đơn vị trong công tác nhân đạo. Đồng chí đề nghị Thành Hội tiếp tục kiến nghị với Trung ương Hội xem xét, giải quyết chính sách đối với cán bộ Hội để động viên cán bộ có tâm huyết với công tác nhân đạo; Hội Chữ thập đỏ các cấp của Quận 1 cần khắc phục những hạn chế và cùng chia sẻ với Thành Hội về các chỉ tiêu do Trung ương Hội giao…

Kết thúc tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Đặng Thị Minh Hiếu ghi nhận những kết quả của Hội Chữ thập đỏ Cụm 1 trong thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị cần phải kết nạp hội viên phải thật sự có chất lượng; tuyên truyền sâu rộng các hoạt động nhân đạo của Hội; tăng cường công tác kiểm tra giám sát. Cán bộ Hội các cấp chia sẻ, khắc phục khó khăn để tiếp tục đồng hành hoạt động của Hội.

Gửi phản hồi

Tin tức khác