Tuyên tử hình kẻ giết 3 người để cướp tài sản

Tác giả: Tin-ảnh Minh Sơn

Tại phiên tòa, Nguyễn Hoài Nam tỏ ra rất lạnh lùng và thỉnh thoảng cười mỉm. Khi phóng viên chụp ảnh, Nam còn nói: “Nhà báo chụp cho đẹp nhé”.

Nguyễn Hoài Nam trước vành móng ngựa

Nguyễn Hoài Nam trước vành móng ngựa

Sáng 21-4, tại khu dân cư Long Thạnh Hưng, huyện Chợ Gạo, TAND tỉnh Tiền Giang đưa ra xét xử lưu động và tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Nguyễn Hoài Nam ( SN 1994; ngụ xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo) về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Đồng thời, HĐXX cũng tuyên buộc Nam phải bồi thường gần 200 triệu đồng cho các gia đình bị hại. Nam chính là hung thủ đã giết chết 3 người chạy xe ôm và người đồng tính để cướp xe và tài sản. Phiên tòa lưu động có hàng ngàn người dân đến dự khán.

Hung khí gây án của Nam

Hung khí gây án của Nam

Tại phiên tòa, Nam khai do cần tiền tiêu xài và cho bạn gái (Trần T.T.T ở tỉnh Ninh Thuận) nên chỉ trong thời gian 40 ngày, Nam đã giết chết 3 người với hành vi hết sức dã man bằng thủ đoạn cướp xe và điện thoại di động. Tổng số tiền Nam giết 3 người cướp được Hội đồng định giá là hơn 34 triệu đồng ở địa bàn thành phố Mỹ Tho và huyện Chợ Gạo.

Cáo trạng nêu, vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 10-9-2014, Nam đứng trước nhà trọ Ngọc Hoa Mỹ ở phường 5, thành phố Mỹ Tho với ý đồ tìm người chạy xe ôm, điều họ đến nơi vắng vẻ để giết rồi cướp tài sản. Đợi mãi không thấy xe ôm thì anh Trần Trung Hoàng ( SN 1969, ngụ thành phố Mỹ Tho) điều khiển xe gắn máy BKS 63B9-178.18 chạy đến nói chuyện rồi rủ Nam vào phòng trọ để… tâm sự.

Nhận biết được Hoàng là người đồng tính nên Nam giả vờ nhờ Hoàng chở về nhà ở xã Tân Mỹ Chánh. Khi Hoàng chở Nam đến kênh nổi thuộc xã Tân Mỹ Chánh, Nam kêu Hoàng dừng xe để… “tâm sự” và bất ngờ dùng dao đâm liên tục 16 nhát làm Hoàng ngã xuống đường bất tỉnh. Vụ này Nam cướp được xe gắn máy, 1 điện thoại iphone 5 và 2 triệu đồng.

Sau khi cướp được xe, Nam mang về tỉnh Đồng Nai bán cho Trịnh Lê Hải với giá 7 triệu đồng. Sau đó, Nam lấy tiền mua cho T. chiếc lắc đeo tay và một nhẫn hết 4,2 triệu đồng. Chiếc điện thoại iphone 5 thì Nam đưa cho T. và T. cho chồng mình là Trần Phan Siêu Tùng.

Sau khi hết tiền tiêu xài, ngày 16-10-2014, Nam trở về thành phố Mỹ Tho ở nhà trọ Ngọc Bích. Đến 0 giờ hôm sau Nam ra trước nhà trọ đón xe ôm do anh Lê Hoàng Thanh ( SN 1981) điều khiển xe BKS 63K4-8325 và yêu cầu chở về xã Tân Mỹ Chánh. Cũng đến gần vị trí gây án lần đầu thì Nam kêu anh Thanh dừng xe lại và ra tay đâm anh Thanh 22 nhát từ phía sau đâm tới. Thấy anh Thanh bất động, Nam cướp xe xe gắn máy, một điện thoại và 400 ngàn đồng. Sau đó, Nam đem xe gắn máy của anh Thanh lên TP HCM bán được 2,5 triệu đồng và đến Ninh Thuận đưa cho T. một triệu đồng cùng chiếc điện thoại.

Hàng ngàn người tham dự phiên tòa lưu động

Hàng ngàn người tham dự phiên tòa lưu động

Khi hết tiền ăn xài và cho người tình, Nam tiếp tục quay về Tiền Giang để gây án. Lần này Nam nhắm vào những người chạy xe ôm có giá trị để điều đi nơi vắng giết rồi cướp. “Con mồi” Nam nhắm đến lần này là anh Trần Văn Lâm (SN 1972).

2 ngày sau khi gây ra vụ án mạng lần hai, khoảng 20 giờ ngày 19-10, Nam đi bộ đến ngã ba Trung Lương kêu anh Lâm chở về ngã ba Ông Văn, huyện Chợ Gạo với giá 80 ngàn đồng. Khi xe đến khu vực khu dân cư Long Thạnh Hưng, Nam giả vờ kêu Lâm dừng lại để chờ chủ xe tải.

Nguyễn Hoài Nam lạnh lùng dù tòa tuyên tử hình

Nguyễn Hoài Nam lạnh lùng dù tòa tuyên tử hình

Ngồi phía sau lưng anh Lâm, Nam liên tục điện thoại để Lâm mất cảnh giác rồi bất ngờ vung dao đâm Lâm liên tiếp 7 nhát làm Lâm ngã xuống lộ. Lần này, Nam cướp của anh Lâm một xe gắn máy và một triệu đồng. Gây án xong, Nam mang xe đến quận 3, TP HCM bán cho Cao Văn Hai ( tự Tèo 67) với giá 6 triệu đồng; sau đó đến Ninh Thuận cho T. 2 triệu đồng.

Tại phiên tòa Nam tỏ vẽ mặt rất lạnh lùng và thỉnh thoảng cười mỉm. Khi phóng viên chụp ảnh Nam còn nói “ Nhà báo chụp cho đẹp đẹp nhé”. Khi tòa tuyên tử hình hàng ngàn người dự khán đã đồng loạt vỗ tay.

Trả lời

Nguồn bài viết: Người Lao Động

Tin tức khác