Văn Hóa kinh doanh cần xem trọng

Tác giả: HẠ VY

Như Văn Hiến đã nêu trong bài “Quảng cáo cạnh tranh, dìm hàng đối thủ bằng hội thảo” đăng ngày 27-01-2015 về việc công ty Woosung Vina (Woosung) lợi dụng hội thảo phát tán tài liệu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của công ty Kim Lợi Đại Thành. Nhưng đáng nói, công ty Woosung nhiều lần né tránh báo chí cũng như thiện chí của mình về việc khắc phục

 Sau vụ việc vào ngày 25/12/2014 tại nhà hàng Dừa Xanh thuộc xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc – Bến Tre, công ty WooSung phối hợp cùng một đại lý tại địa phương tổ chức một buổi hội thảo mang tên “Sử dụng hiệu quả thức ăn chăn nuôi” với quy mô hơn 200 khách làm ảnh hưởng đến uy tín nghiêm trọng của công ty Kim Lợi Đại Thành.

      Theo chủ đại lý đứng ra tổ chức hội thảo cho biết: “Sau khi vụ việc xảy ra, công ty Woosung có bàn luận về việc xin lỗi và khắc phục hậu quả của công ty gây ra với công ty Kim Lợi Đại Thành, còn cụ thể ra sao thì tôi chưa biết”.

     Nhưng theo ông Lê Sơn Tình giám đốc kinh doanh công ty Kim Lợi Đại Thành cho hay: “Công ty chúng tôi chỉ yêu cầu đính chính và xin lỗi trên báo đài cũng như những hộ nông dân tại địa phương. Nhưng hiện nay, công ty vẫn chưa thấy thiện chí nào từ công ty Woosung”.

     Với tiêu chí, tạo văn hóa cạnh tranh lành mạnh và đồng hành cùng nông dân. Văn Hiến đã nhiều lần liên hệ với công ty Woosung để có tiếng nói đa chiều về vụ việc trên, nhưng chỉ được đáp lại bằng những lời hứa suông.

     Ngoài ra, việc UBND xã Phước Mỹ Trung đã cấp phép cho ông Bùi Văn Sao (đại lý thức ăn trên địa bàn) tổ chức buổi liên hoan gặp mặt cuối năm của đại lý và quyết định này do bà Nguyễn Hạnh Nguyên, phó chủ tịch UBND xã ký. Nhưng nghịch lý thay, thư mời của đại lý này lại sử dụng logo và nhân danh công Ty WooSung Vina  mời với nội dung “Đến tham dự buổi chuyên đề: “Sử dụng hiệu quả thức ăn chăn nuôi”.

     Hơn nữa, tại buổi hội thảo trên có mặt một số cán bộ lãnh đạo của xã Phước Mỹ Trung đến dự. Thế nhưng, những sai phạm trên đều không được phát hiện. Đến nay, về phía UBND xã phước Mỹ Trung vẫn chưa có thông báo chính thức nào về vấn đề trên.

    Việc tuyên truyền, cạnh tranh sản phẩm cần phải tuân thủ đúng luật pháp Việt Nam và hơn nữa là đạo đức của người kinh doanh. Mong các cơ quan chức năng kiểm tra và làm rõ vấn đề trên./.

Gửi phản hồi

Tin tức khác