Về ăn chay ở Đạm

Tác giả: GIA KHANG

Nằm trong một hẻm nhỏ của đường Phan Châu Trinh, Hội An, quán chay Đạm được gia chủ bài trí giản dị như chính cái tên của quán.

Không gian và thức ăn tại quán chay Đạm rất hấp dẫn và ấn tượng.

Không gian và thức ăn tại quán chay Đạm rất hấp dẫn và ấn tượng.

Thoạt nhìn quán không có gì đặc biệt, chỉ khác là những món ăn được bày biện sẵn để khách lựa chọn. Khách muốn ăn món gì thì lựa chọn và sau đó tự bê khay cơm của mình vào nhà tìm chỗ ngồi. Dù nguyên liệu chế biển chủ yếu từ thực vật như rau, trái, đậu, nấm…, nhưng khi ăn khách vẫn cảm nhận được hương vị đậm đà, mặn mòi và hấp dẫn. Chính vì vậy, tuy nằm ở vị trí kiệt hẻm khó tìm nhưng quán lúc nào cũng có khách. Cùng với người dân địa phương, đây là địa chỉ quen thuộc của nhiều du khách khi đến Hội An. Ngoài thức ăn ngon, phong phú, một lý do khiến khách tìm tới quán chính là không gian rộng rãi yên tĩnh, đặc biệt là những cam kết về an toàn vệ sinh thực phẩm, như sự khẳng định về độ tinh sạch của thức ăn nơi đây.
Quán chay Đạm có một vị trí riêng trong lòng thực khách. Thậm chí, trên trang du lịch trực tuyến nổi tiếng thế giới Tripadvisor, gần 80% du khách đánh giá “tuyệt vời” khi thưởng thức món ăn tại quán, chủ yếu về độ ngon, giá rẻ và thái độ phục vụ. Một du khách đã viết nhận xét: “Dù hơi khó khăn một chút để tìm thấy nơi này nhưng bù lại quán có giá trị rất lớn. Đó là một phong cách tự chọn với 2 món ăn chính là cơm và súp, sau đó bạn chọn những gì bạn muốn để ăn kèm với giá cực rẻ khoảng 25 nghìn một bữa ăn (thực chất chỉ 15 nghìn)… Nếu bạn muốn ăn chay địa phương thì đây là vị trí của bạn”.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: Báo Quảng Nam

Tin tức khác