VFF ‘cắt suất’ lên tuyển của Quế Ngọc Hải

VFF kiến nghị Tổng cục TDTT trước mắt không triệu tập Quế Ngọc Hải vào ĐTQG.150919_084229_99

Hôm qua 18/9, Ban kỷ luật của VFF đã ra án phạt cấm thi đấu 6 tháng cho Quế Ngọc Hải sau pha vào bóng thô bạo với tiền vệ Trần Anh Khoa của SHB.Đà Nẵng.

Bên cạnh quyết định của Ban Kỷ luật VFF, Quế Ngọc Hải hiện còn đang phải đối mặt với một ‘lệnh cấm’ khác liên quan tới ĐTQG.

Cụ thể, VFF đang xem xét kiến nghị lên Tổng cục TDTT trước mắt không triệu tập Quế Ngọc Hải vào ĐTQG. Đây rõ ràng là một ‘đòn’ giáng mạnh vào sự nghiệp đang lên của trung vệ người Nghệ An này.

Trả lời phỏng vấn báo giới, đích thân Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng đã xác nhận thông tin trên. Ông Dũng cho rằng, sau những gì đã qua, Quế Ngọc Hải cần có thời gian để cân bằng lại cuộc sống cũng như suy nghĩ về hành động đáng lên án của mình.

“Không triệu tập cầu thủ này có thể khiến ĐTQG chịu tổn thất nhưng tôi nghĩ nó cần thiết nhằm giáo dục cho các cầu thủ về ý thức thi đấu fair-play, ngăn ngừa bạo lực sân cỏ”, ông Dũng nói.

“Chúng tôi muốn Quế Ngọc Hải có thời gian để suy nghĩ về những gì đã xảy ra và rút kinh nghiệm cho bản thân. Thứ hai, tâm lý hiện tại của Quế Ngọc Hải là không tốt do đang đối diện với nhiều sức ép từ dư luận. Lên ĐTQG lúc này là không tốt cho bản thân Quế Ngọc Hải và cả ĐTQG”.

Như vậy, với lời từ ông Dũng, gần như chắc chắn Quế Ngọc Hải sẽ không có cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam tham dự hai trận đấu vòng loại World Cup 2018 gặp ĐT Iraq ngày 8/10 và ĐT Thái Lan ngày 13/10/2015.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: Bóng Đá Số

Tin tức khác