VFF hé lộ kế hoạch hợp tác với CLB Man City

Tác giả: Quyết Thắng

Tại hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic Việt Nam vào hôm qua 15/1, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã tiết lộ Man City đang muốn thành lập một lò đào tạo trẻ ở Việt Nam.

Đội bóng thành Manchester đang có ý định xây dựng một trung tâm đào tạo trẻ tại Việt Nam

Đội bóng thành Manchester đang có ý định xây dựng một trung tâm đào tạo trẻ tại Việt Nam

Sau thành công bước đầu từ lò đào tạo trẻ của CLB Hoàng Anh Gia Lai liên kết với CLB Arsenal, rất nhiều đội bóng lớn hiện đang có kế hoạch làm điều tương tự tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, đã có nhiều đội bóng lớn tại châu Âu như Roma, Liverpool hay Man City ngỏ ý với VFF mong muốn được hợp tác trong khâu đào tạo trẻ.

Trong một chia sẻ mới nhất, người đứng đầu VFF ông Lê Hùng Dũng cho biết, trong số những CLB nói trên thì Man City tỏ ra có “thành ý” hơn cả.

Ông Dũng thậm chí còn khẳng định, đội bóng thành Manchester đang có ý định xây dựng một trung tâm đào tạo trẻ tại Việt Nam. Được biết, các ông chủ của Man City đang lên kế hoạch đầu tư khoảng 2 tỷ USD vào lĩnh vực bóng đá trên phạm vi toàn cầu.

“VFF đã làm việc sơ bộ với một số CLB nổi tiếng của châu Âu như AS Roma, Liverpool nhưng hướng hợp tác triển vọng hơn cả là Manchester City”, ông Dũng nói. “VFF hy vọng sẽ phối hợp được với CLB này để thành lập một trung tâm đào tạo bóng đá ngay tại Việt Nam”.

Theo kế hoạch, vào ngày 9/2 tới, Thường trực VFF sẽ làm việc với lãnh đạo CLB Man City để bàn về hợp tác giữa hai bên. Buổi làm việc này sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Trên thực tế, chuyện Man City đổ tiền vào thị trường Việt Nam là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Trước phát biểu nói trên của ông Dũng, vào năm 2014 VFF cũng đã có buổi làm việc với ông Stephan Cieplik – Giám đốc phát triển châu Á của CLB Man City.

Tại buổi làm việc này, đại diện của đội bóng thành Manchester từng đưa ra đánh giá: “Chúng tôi nhận thấy thị trường bóng đá Việt Nam rất tiềm năng. Chúng tôi muốn cùng nhau hợp tác phát triển trong tương lai. Chúng tôi đang thảo luận về công tác đào tạo trẻ cùng với VFF và sẽ có những kế hoạch cụ thể”.

Dù mới chỉ là những bước đi đầu tiên, nhưng rõ ràng việc các CLB lớn ngày càng quan tâm tới Việt Nam thực sự là một tín hiệu tốt và đây có thể là cái móng để chúng ta xây lại ngôi nhà bóng đá Việt Nam từ đầu.

Trả lời

Nguồn bài viết: bongdaso.com

Tin tức khác