Việt Nam vô địch Robocon châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 2 liên tiếp

Sau khi đánh bại Hongkong (Trung Quốc) với tỉ số 5-1, đội tuyển đại diện cho Việt Nam tranh tài tại ABU Robocon 2015 – Hungyen Techedu đã làm nên bất ngờ và giành ngôi vô địch.

 Các thành viên của đội Hungyen Techedu. Ảnh: VTV


Các thành viên của đội Hungyen Techedu. Ảnh: VTV

Chiến thắng Ai Cập với tỷ số 5-1, 5-0 trước Kazakhstan, 5-1 trước Nhật Bản và 5-1 trước tuyển chủ nhà Indonesia 1, đội tuyển Robocon Việt Nam đã thẳng tiến vào trận chung kết. Tại đây, các chàng trai tới từ ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 5-1.

Đây là lần đầu tiên đội tuyển tới từ ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tham gia một cuộc thi mang tầm quốc tế. Thi đấu khá thận trọng và tính toán kỹ lưỡng trước từng trận đấu, các chàng trai tới từ Hưng Yên đã lần lượt vượt qua các đội tuyển mạnh trong đó có chiến thắng đầy bất ngờ trước Nhật Bản.

Đây là lần thứ hai liên tiếp và lần thứ năm đại diện Robocon Việt Nam đăng quang cuộc thi công nghệ này. Trước đó, các đội tuyển Robocon đại diện Việt Nam đến từ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) vô địch các năm 2002, 2004, 2006 và trường ĐH Lạc Hồng vô địch năm 2014.

Cuộc thi năm nay với chủ đề “Robot đánh cầu lông” với sự tham gia của 19 đội tuyển đến từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực. Hai đội Indonesia và Thái Lan giành vị trí thứ ba.

Trả lời

Nguồn bài viết: Điện Tử Chính Phủ

Tin tức khác