Vĩnh biệt ông – Người Nông dân giàu lòng nhân ái.

Tác giả: Trí Thiện- Ngọc Tiến

Đó là lão nông Phùng Văn Hinh, 68 tuổi quê ở xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, Đồng Nai, một tấm lòng rộng mở, tận tụy với người bất hạnh, ông giúp hàng trăm người mù tìm lại ánh sáng, cứu hơn hàng trăm người bị tai nạn giao thông trên tuyến đường quốc lộ qua nhà ông, giúp người linh hồn người chết có hoàn cảnh cơ hàn ngậm cười nơi chính suối.

IMG_3777

Người Nông dân giàu lòng nhân ái Phùng Văn Hinh

Khi nhắc đến lão nông Phùng Văn Hinh, người dân địa phương đều biết đến vì ông là một con người có tấm lòng nhân ái, bao la rộng lớn. Hơn 30 năm nay, ông đã giang vòng tay nhân ái đem lại ánh sáng cho biết bao nhiêu người dân nghèo mắc bệnh về mắt có nguy cơ mù lòa, đây là hoạt động từ thiện vô cùng ý nghĩa giúp cho bệnh nhân mù nghèo có cơ hội giao tiếp, hòa nhập với cộng đồng, và là niềm vui lúc tuổi già được nhìn mặt con cháu mà họ còn có thể giúp đỡ cho con cháu góp phần giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Ngôi nhà nhỏ nơi ông cư ngụ cũng là điểm hỗ trợ quan tài cho hộ nghèo hay người có hoàn cảnh khó khăn, theo người thân kể lại, xuất phát từ tấm lòng “nghĩa tử là nghĩa tận” nên ông đã làm nhà mình là nơi hỗ trợ quan tài cho hộ nghèo hay hộ có hoàn cảnh khó khăn, vì ông hiểu thấu hoàn cảnh của những người có hoàn cảnh khó khăn khi có người thân mất mà không có tiền để mua áo quan chôn cất. Đã nhiều lần ông giúp áo quan cho những người đi đường xấu số, giúp người linh hồn người chết có hoàn cảnh cơ hàn ngậm cười nơi chính suối. Người dân nơi đây cũng kể khi ông thấy có tai nạn là xắn tay áo giúp người bị nạn đến cùng, ông băng bó vết thương cho người bị nhẹ, ông chặn xe khi nhờ lúc yêu cầu các bác tài khác đưa người bị nạn đi cấp cứu.

IMG_3781

Bên cạnh đó, ông cũng đã hàng chục lần hiến máu giúp người, việc làm này lan tỏa, nhiều người biết đến và ủng hộ, có hàng trăm thanh niên ở các các xã trong huyện Định Quán san sẻ giọt máu của mình vì sự sống của người khác. Thoạt nghe ông giúp đỡ nhiều người, người ngoài nghĩ chắc kinh tế có điều kiện nên mới giú đỡ nhiều người như thế, nhưng thật ra gia cảnh ông cũng chỉ bình thường như bao người nông dân chất phác, ông chỉ giàu ở tấm lòng, giàu ở nhân cách và việc làm của ông xuất phát từ tâm, hướng tới những việc làm có ích cho cộng đồng.

Bây giờ, Người Nông dân giàu lòng nhân ái Phùng Văn Hinh không còn nữa, ông qua đời vì một cơn đột quỵ. Đến cuối đời, cũng muốn giúp đỡ người khác, ông đã nguyện hiến tạng hơn 10 năm trước để thắp sáng lên sự sống sự sống cho bao người khác. “Cho đi là còn lại, chết không phải là dấu chấm hết là cuộc sống vẫn tiếp tục nối dài”, mặc dù ông đã ra đi mãi mãi, nhưng việc làm cao đẹp của ông vẫn còn làm rung động trái tim của nhiều người.

Gửi phản hồi

Tin tức khác