Vịnh Hạ Long vào danh sách 15 kiến tạo tự nhiên kỳ diệu nhất

Tác giả: Nguyệt Hà

Theo danh sách bình chọn 15 kiến tạo tự nhiên kỳ diệu nhất thế giới, vừa được hãng thông tấn BBC (Anh) công bố, Việt Nam góp mặt với địa danh Vịnh Hạ Long.

VinhHaLong

Mô tả về Vịnh Hạ Long, Hãng thông tấn này viết: Những địa điểm được định hình qua hàng triệu năm này để lại cho con người những dấu vết để tìm hiểu về quá khứ và tương lai của Trái Đất.

Phong cảnh kỳ diệu của Vịnh Hạ Long, được điểm xuyết với những cột trụ, mái vòm và hang động đá vôi. Các khối đá được hình thành từ việc nước biển dâng lên, rút xuống suốt 500 triệu năm qua. Vịnh gồm 1.600 hòn đảo lớn nhỏ, hầu hết là không có người ở. Theo truyền thuyết, những con rồng đã tạo ra muôn ngàn hòn đảo lớn nhỏ để bảo vệ Việt Nam khỏi bị xâm lăng.

Ngoài Vịnh Hạ Long, những địa danh lọt vào top 15 kiến tạo tự nhiên kỳ diệu nhất thế giới gồm: Ống khói tiên (Thổ Nhĩ Kỳ); Con mắt Sahara, (Mauritania); Hố xanh khổng lồ (Belize); Những khối đá cuội Moeraki (New Zealand); Trương Dịch Đan Hà (Trung Quốc); Thạch Lâm (Trung Quốc); Thung lũng Trăng (Argentina); Đá Sóng (Australia); Các ngọn đồi chocolate (Philippines); Lối đi của Gã Khổng lồ (Bắc Ireland); Công viên Quốc gia Bryce Canyon (Utah, Mỹ); Công trình Quốc gia Vách đá Vermillion (Arizona, Mỹ); Hang Pha lê (Mexico); Vết gãy San Andreas (California, Mỹ).

15 kiến tạo này đều là những kiệt tác của tạo hóa và là những điểm du lịch mà hàng triệu người mơ uớc được một lần đặt chân đến.

Trả lời

Nguồn bài viết: Báo Điện Tử Chính Phủ

Tin tức khác