Vĩnh Long: Cháy lớn tại Nhà máy xử lý rác

Tác giả: TTXVN

Khoảng 6 giờ sáng 26/1, cháy lớn đã xảy ra tại kho chứa phế liệu​ của Nhà máy xử lý rác công nghệ cao Phương Thảo ở ấp Phú Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Ngọn lửa bốc lên dữ dội, bao trùm cả nhà kho.

Kho chứa phế liệu, rác phân loại bị cháy rụi.

Kho chứa phế liệu, rác phân loại bị cháy rụi.

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ – Công an tỉnh Vĩnh Long đã huy động 6 xe chữa cháy chuyên dụng; Đội chữa cháy khu vực Bình Minh cũng tiếp ứng thêm 2 xe chữa cháy với tổng số hơn 90 cán bộ, chiến sỹ khẩn trương đến hiện trường để khống chế ngọn lửa.

Tuy nhiên, do bên trong kho chứa phần lớn là bao nilông rất dễ cháy nên lửa bén nhanh và lan rộng, gây không ít khó khăn cho công tác chữa cháy.

Với sự nỗ lực cao của lực lượng chữa cháy, qua hơn 2 giờ, vụ cháy được dập tắt nhưng ngọn lửa gây sụp đổ mái và tường của nhà kho, phần lớn số phế liệu đã bị cháy.

Đến hơn 9 giờ, lực lượng chức năng vẫn đang cho phương tiện phá bức tường ngăn ở phía sau nhà kho để cào lớp tro, xử lý triệt để.

Khu vực cháy xảy ra tại kho của Nhà máy xử lý rác công nghệ cao Phương Thảo đã ngưng hoạt động và cho ông Lưu Hoàng Vũ sinh năm 1971, trú tại ấp 8 xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình thuê để làm nơi chứa phế liệu bao bì sử dụng trong tái chế hạt nhựa.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

Gửi phản hồi

Tin tức khác