Vĩnh Phúc: Hoãn phiên tòa hình sự xét xử Lê Văn Tân đánh người gây thương tích

Tác giả: Phúc Vĩnh

Tòa án nhân dân huyện Sông Lô tỉnh Vĩnh Phúc đã hoãn phiên tòa xét xử hình sự, đánh người gây thương tích đối với hai vợ chồng ông bà Phùng Văn Bắc và Vũ Thị Kỷ bị ông Lê Văn Tân đánh trọng thương chiều ngày 26/8/2014. Việc hoãn xét xử không được thông báo cho đương sự.

Ông Phùng Văn Bắc, thôn Gò Chùa, xã Quang Yên người tích cực chống tham nhũng bị kẻ gian đánh vào đầu nằm bất tỉnh đang được cấp cứu tại BV quân đội 109.

Ông Phùng Văn Bắc, thôn Gò Chùa, xã Quang Yên người tích cực chống tham nhũng bị kẻ gian đánh vào đầu nằm bất tỉnh ngày 26/8/2014.

Trước đó, chiều ngày 26/8/2014, hai ông bà Bắc, Kỷ đang dọn dẹp khu đất để thợ xây dựng cho con trai mở quán bán vịt quay thì bất ngờ bị 5 đối tượng đi xe máy đến dùng xà beng và búa tạ đánh bất ngờ, liên tiếp vào đầu, tay. Khiến ông Bắc nằm gục tại chỗ bà Kỷ bị.

Bà Vũ Thị Kỷ bị hai vợ chồng nhà ông Lê Văn Tân đánh trọng thương ngày 26/8/2014.

Bà Vũ Thị Kỷ bị hai vợ chồng nhà ông Lê Văn Tân đánh trọng thương ngày 26/8/2014.

Sau khi đánh xong, hung thủ lên xe máy và bỏ chạy. Trong 5 người đánh đã xác đihj được ôg Lê Văn Tân giam ở thôn Lý Nhân, xã Quang Yên (là kể cầm đầu và đã bị công an huyện Sông Lô bắt tạm) cùng với con và các đối tượng khác. Sau khi bị đánh bất ngờ hai vợ chồng ông bà Bắc, Kỷ bị trọng thương phải đi cấp cứu ở BV quân đội 108, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

DSCN0693

DSCN0692

Hai giấy triệu tập đương sự ông Phùng Văn Bắc và bà Vũ Thị Kỷ đúng 7h 30 p có mặt tại Tòa án huyện Sông Lô, đương sự đến nơi tòa báo hoãn nhưng không báo cho đương sự.

Điều đáng nói ở buổi hoãn phiên tòa xét xử hôm nay (19/3) hai vợ chồng ông bà Phùng Văn Bắc và Vũ Thị Kỷ đều có mặt từ sáng sớm, nhưng sau đó tòa lại báo hoãn không xét xử nữa mà không có lý do, không có giấy báo hoãn thôg báo cho hai đương sự.

Rất nhiều người nhà  hai vợ chồng ông Bắc, bà Kỷ có mặt tại tòa án Sông Lô sáng ngày 19/3, xem phiên xét xử  nhưng đến nơi mới biết bị hoãn.

Rất nhiều người nhà hai vợ chồng ông Bắc, bà Kỷ có mặt tại tòa án Sông Lô sáng ngày 19/3, xem phiên xét xử nhưng đến nơi mới biết bị hoãn.

Bà Vũ Thị Kỷ bức xúc nói: Gia đình tôi nhận được giấy triệu tập đương sự của Tòa án huyện Sông Lô ký ngày 02/03/2015, đúng 7h 30 p ngày 19/3 có mặt tạo Tòa án huyện Sông Lô do ông Hoàng Văn Sỹ, Thẩm phán ký. Như trong giấy triệu tập gia đình tôi có mặt đầy đủ nhưng sau đó tòa báo hoãn là không xét xử nữa hẹn 1 tháng sau.

DSCN0699

Bà Vũ Thị Kỷ xã Quang Yên, huyện Sông Lô bức xúc việc tòa hoãn mà không thông báo hoãn.

Bà kỷ nói tiếp: Việc hoãn phiên tòa mà gia đình chúng tôi không được biết hay có giấy báo hoãn phiên tòa xét xử, đem thắc mắc này tôi hỏi ông tân Chánh án tòa Sông Lô thì ông nói “ tôi mới về đây nhận công tác dước vài ngày lên không biết”.

Video bà Vũ Thị Kỷ bức xúc về việc Tòa án huyện Sông Lô hoãn phiên tòa nhưng không thông báo.

Trả lời

Tin tức khác