Âm vọng sông Hương – chương trình quy mô nhất tại Festival  Huế

Tác giả: NT

Tối 29/4 tại ngã ba sông Đông Ba – công viên Trịnh Công Sơn đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc “Âm vọng sông Hương” Đây là một trong những chương trình “đinh” của lễ hội Festival Huế 2018, được thực hiện trên một sân khấu chìm, quy mô hoành tráng với sự dàn dựng công phu về các tiết mục cũng như sân khấu được dựng ngay trên sông Hương. 

các nghệ sĩ biểu diễn tại chương trình

Các nghệ sĩ biểu diễn tại chương trình

Với bức tranh thủy mặc về cảnh quan sông nước, về chân dung, về một góc làng chài nhỏ, một góc chợ cá ven sông, một cây đa, giếng nước, sân đình cùng với tình yêu, cuộc sống, lao động chài lưới của người dân Huế. Âm vọng sông Hương là câu chuyện kể về một vòng đời của người dân sông nước Huế từ khi họ yêu nhau, cưới nhau, sinh con đẻ cái, đến khi con cái trưởng thành, nối tiếp cha ông làm nghề trên sông nước, rồi kết thúc, lại mở ra một vòng đời khác, thế hệ khác. Cứ thế, vòng đời của người dân nối nhau như dòng chảy dòng sông, ôm lấy Huế, bảo vệ Huế, xây dựng Huế, giữ gìn Huế, che chở và bao bọc Huế.

Đây là tác phẩm nghệ thuật dành tặng cho con người Huế và những ai yêu Huế, câu chuyện và hình ảnh của cuộc sống sông nước của nhiều gia đình, nhiều thế hệ trên sông Hương. Hình ảnh cuộc sống chầm chậm ở đất cố đô. Chương trình quy tụ hàng trăm diễn viên của nhà hát kịch quân đội, nhà hát ca kịch Huế, học viện âm nhạc Huế, trung cấp Văn hoá Nghệ thuật huế, Nhà văn hoá thiếu nhi TP Huế, bà con làng chài trên sông Hương…

Gửi phản hồi

Tin tức khác