Vòng xoay tử thần ở Vũng Tàu

Tác giả: PV

Thời gian gần đây, trên địa bàn các tỉnh cũng như trong cả nước xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người mà nguyên nhân là do những công trình đang thi công nhưng đơn vị thi công không có đặt biển báo, hay rào chắn cảnh báo người đi đường đã để xảy ra những tai nạn đáng tiếc cho người tham gia giao thông.

image-90377ab81193dc881dbea7dbbffb0796f34957407435d7818e82262e29b90f51-V

Vòng xoay giao lộ giữa đường Nguyễn Hữu Cảnh và 2/9 tại phường 9 TP Vũng Tàu là một thách thức nguy hiểm với người đi đường. Vòng xoay này nằm gần khu công nghiệp, lượng công nhân tập trung khá đông. Vào những giờ tan ca, tình trạng giao thông nơi đây rất đông và khá lộn xộn. Bên cạnh đó lại có một công trình đang thi công tập kết vật liệu lấn chiếm lòng đường, đào bới khuôn đường tạo các hố sâu nguy hiểm. Nhiều người dân nơi đây mỗi lần đi qua đoạn đường này đều rất lo sợ trơn trợt xuống các hố sâu và phải tránh né các vật liệu thi công do công trình để bừa bãi dưới lòng đường bởi vì đơn vị thi công không hề có một biện pháp an toàn che chắn hoặc tập kết vật liệu vào những nơi an toàn. Những biển báo của công trình theo qui định cũng không hề có để cho người tham gia giao thông biết. Chị Nguyễn Thị Thu Trang là người dân sinh sống tại đây bức xúc cho biết: “Hằng ngày, tôi thường đi ngang qua đây đã chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra, mà nguyên nhân chính là đơn vị thi công không hề có biện pháp che chắn an toàn hay biển báo cho người dân biết. Mong chính quyền chấn chỉnh lại đơn vị thi công này để đảm bảo an toàn giao thông”. Ngoài chị Trang bức xúc với đơn vị thi công này, ông Phạm Văn Bé hành nghề chạy xe ôm cũng cho biết: “Cũng vì cái đơn vị thi công làm ăn cẩu thả, vô trách nhiệm mà có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra, nhưng cũng không thấy mấy ông này gắn biển báo để mọi người biết. Nguy hiểm hơn là vào ban đêm không có đèn chiếu sáng để báo hiệu hướng dẫn giao thông, không rào chắn, chắc phải đợi đến khi người ta bị tai nạn chết người mấy ổng mới che chắn hay gắn đèn. Mà cũng chả thấy mấy anh chính quyền xuống nhắc nhở hay chấn chỉnh công trình này”.

image-73be662af2233e846a8a58e56bebe1a4288fdf593532523d15fc05b4fa335f6f-V-4

Từ những bức xúc của người dân cho thấy nhà thầu, đơn vị thi công tại công trình này thi công cẩu thả, vô trách nhiệm và đặc biệt là coi thường tính mạng của người dân. Bên cạnh trách nhiệm của đơn vị thi công, nhà thầu, chính quyền các cấp có liên quan nên có trách nhiệm chấn chỉnh lại cách thi công của đơn vị thi công tại công trình này để tránh những tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra cũng như đảm bảo tính mạng cho người tham gia giao thông.

Gửi phản hồi

Tin tức khác