Vụ phật tử có thai sau 1 đêm ngủ chùa: Có bàn tay kẻ xấu xúi giục?

Tác giả: NPVĐT

Do bị Hạnh nắm được điểm yếu của mình nên chị Liễu đã bị ép phải viết đơn tố cáo thầy Minh. Tuy nhiên, do quá mệt mỏi vì bị Hạnh thao túng và thấy cắn dứt lương tâm nên chị Liễu đã quyết định nói lên sự thật, và xin rút đơn tố cáo đã gửi cơ quan chức năng.

Mang thai sau 1 đêm ngủ chùa?
Trước đó, theo đơn tố cáo, chị Nguyễn Thị Liễu (SN 1981, trú tại đội 3 Đại Hào, Triệu Đại, Triệu Phong, Quảng Trị) cho biết, trong một dịp ra ngoài Bắc vào ngày 16/7/2012, chị gặp thượng tọa Thích Thiên Minh, trụ trì chùa Linh Bảo và nhận lời về chùa chơi. Do trời tối, chị không tìm được nhà trọ nào để nghỉ, đành phải xin sư thầy cho ở nhờ qua đêm. Sáng hôm sau, chị Liễu tỉnh dậy và phát hiện mình đã bị sư Minh làm nhục. Chị Liễu đã không khai báo với cơ quan công an, ít lâu sau chị phát hiện mình đã có thai và sinh con. Khoảng đầu năm 2014, sư Minh đã tìm được địa chỉ chị Liễu đang ở nên đã đón 2 mẹ con chị về y bắt hai mẹ con về chùa Quan Âm ở thôn Phúc Thọ, xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng sống.

sư thầy minh

Thượng tọa Thích Thiên Minh

Lá đơn tố cáo được gửi đến một số cơ quan chức năng, khi sự việc chưa được làm rõ thì dư luận địa phương đã râm ran những lời đồn thổi thiếu căn cứ. Để tìm hiểu khách quan về vụ việc, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với sư thầy Thích Thiên Minh để làm rõ những vấn đề trong đơn tố cáo của chị Liễu. Thầy Minh cho biết, những nội dung tố cáo thầy trong đơn hoàn toàn không đúng sự thật và có nhiều điểm mâu thuẫn.
Thầy Minh cho biết, nếu cơ quan chức năng có thể làm rõ vấn đề như nội dung đơn tố cáo của chị Liễu, hoặc xác định con trai của chị Liễu có phải con của thầy không thì thầy sẵn sàng phối hợp để làm sáng tỏ vấn đề. Điều đó giúp trả lại thanh danh cho một người tu hành.
Cũng theo sư thầy Minh, khoảng cuối năm 2011, chị Liễu (Pháp danh Thích Nữ Huệ Nhã) cùng bạn học (Cao đẳng Phật Pháp ở Sài Gòn) có ra chùa Linh Bảo. Năm 2012, sau khi làm luận văn tốt nghiệp, chị Liễu về chùa Linh Bảo theo học nghi lễ. Đến tháng 9/2012, chị Liễu có về quê ở Thái Bình chơi 4 ngày sau đó về lại chùa. Qua đầu năm 2013, chị nói với sư Minh là chị có bầu.
Sư thầy Minh khuyên chị Liễu đã trót như vậy rồi thì về quê ở Quảng Trị với mẹ. Tuy nhiên chị Liễu đi lang thang và ở nhà trọ trong Lâm Đồng. Thời gian này, sư thầy vẫn thường xuyên giúp đỡ vấn đề tiền bạc cho chị Liễu.
Sau khi sinh con, chị Liễu có về ở với người chị họ ở Đồng Nai nhưng người này có ý định khuyên chị Liễu nên cho đứa bé đi. Chị Liễu không đồng ý nên lại về Lâm Đồng. Tại đây, thầy Minh đã cho đệ tử đưa chị Liễu đi đăng kí tạm trú, tạm vắng và để mẹ con chị tá túc ở chùa Quan Âm. Sư thầy Minh đã nhận đỡ đầu lo cho cháu bé và thuê người phụ nữ tên Kiên chăm sóc cho con chị Liễu.
Cuối năm 2015, sư thầy Thích Thiên Minh thường xuyên bị bệnh và phải ở ngoài chùa Linh Bảo. Đến đầu năm 2016 thì bất ngờ nhận được thông tin từ chị Liễu tố cáo mình hiếp dâm dẫn tới có con. Trước sự việc, thầy vô cùng khổ tâm và tủi hổ, suy sụp cả thể chất và tinh thần.

Có hay không bàn tay kẻ xấu xúi giục?

20160418_132524

Đơn tố cáo bị lừa gạt của chị Liễu

Tìm rõ vụ việc, sư thầy Minh được chị Liễu cho biết sở dĩ mình làm những việc này là do bị một người đàn ông tên Hạnh (tên thật là Đinh Công Diện, SN 1985, quê tỉnh Hòa Bình) xúi giục làm đơn tố cáo để hạ thanh danh của thầy.
Hạnh có nghề bốc thuốc, bấm huyệt nên chị Liễu nhờ Hạnh chữa bệnh đau lưng vì lao động nặng cho mình. Nghe lời xúi giục chị Liễu bán cà phê và tát ao cá của chùa để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. Sau đó, nghe tin đồn sư Minh biết chuyện đang cho phật tử bắt mình nên chị Liễu đã bỏ đi khỏi chùa đầu năm 2016.
Trong thời gian về quê nhà sinh sống, do bị Hạnh nắm được điểm yếu nói trên nên chị Liễu đã bị ép phải viết đơn tố cáo thầy Minh nội dung như đã nói ở trên. Tuy nhiên, do quá mệt mỏi vì bị Hạnh thao túng và thấy cắn dứt lương tâm nên chị Liễu đã quyết định nói lên sự thật, và xin rút đơn tố cáo đã gửi cơ quan chức năng.
Trong đơn trình bày, chị Liễu viết: “Ngày 30/11/2015, tôi bay về Đà Nẵng và đón xe về Tam Kỳ ở nhà đứa em, trong thời gian đó, chú Hạnh đã ép tôi viết đơn vu khống ông Minh bỏ thuốc mê để hiếp dâm…”. Trong đơn còn nói rõ thủ đoạn của Hạnh lợi dụng việc chị Liễu lấy tiền của chùa, nếu không viết đơn theo chủ đích của Hạnh sẽ bị anh này tố cáo và phải ở tù.
Trong nội dung xin rút đơn tố cáo, chị khẳng định sư thầy Minh không bỏ thuốc mê hiếp dâm mình, không bỏ đói, ngược đãi mẹ con chị tại chùa. Thế nhưng không biết tại sao, lá đơn tố cáo ban đầu của chị lại được photo rất nhiều và được phát cho dân chúng ở xã Phú Túc, huyện Phúc Xuyên khiến người dân, phật tử nơi có cái nhìn khác về sư thầy Thích Thiên Minh. Liệu rằng, đây có phải âm mưu của kẻ xấu cố tình sử dụng thủ đoạn để hạ uy tín phật pháp?

Mong cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ xử lí thích đáng người phạm tội và đồng thời trả lại thanh danh cho một người tu hành.

20160405_151008

Đăng ký hoạt động tôn giáo của thầy Minh

Thượng tọa Thích Thiên Minh có tên thật là Nguyễn Đỗ Vinh (SN 1948, quê quán Hà Tây cũ). Từ nhỏ ông đã lên chùa tu tập. Kháng chiến chống Mỹ, hưởng ứng lời kêu gọi kháng chiến, ông bỏ áo tu khoác áo lính ra trận. Sau đó, ông lập gia đình, khi đã có 3 người con, ông thấy chưa dứt được nghiệp tu hành nên tiếp tục tìm vào Lâm Đồng lập thất để theo học phật pháp. Sau này ông hiến đất cho giáo hội phạt giáo tỉnh và nơi ông lập thất được công nhận là chùa Quan Âm. Những năm sau đó ông tu học tại Tổ Đình Long Thiền (phường Bửu Hòa, Đồng Nai). Năm 2011 ông được thuyên chuyển ra chùa Linh Bảo theo nhu cầu phật sự tại địa phương. Tại chùa Linh Bảo, ông đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng, trùng tu chùa. Tại địa phương ông cũng từng tham gia nhiều hoạt động xã hội được nhân dân công nhận.

Trả lời

Tin tức khác