Xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền phát động phong trào trồng hoa ven đường

Tác giả: Nt

Thời gian qua, các chi hội phụ nữ trong xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền đã tích cực tham gia phong trào xây dựng các tuyến đường không rác thải, tuyến đường xanh – sạch – đẹp, tuyến đường nở hoa, góp phần vào việc bảo vệ môi trường và làm đẹp cảnh đường làng ngõ xóm.

20190809-hoa-quangtho

 Phong trào trồng hoa ven đường ở Xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền 

Quảng Thọ là xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, để xây dựng đường làng xanh – sạch – đẹp, góp phần duy trì bền vững tiêu chí 17 về môi trường, tiến tới xây dựng xã nộng thôn mới kiểu mẫu. Thời gian qua, Hội phụ nữ xã đã đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” đồng thời xây dựng điểm mô hình tuyến đường hoa tại các thôn. Qua một thời gian triển khai thực hiện, 2 bên đường trên những con đường của xã đã được chị em phụ nữ trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa, cây xanh bóng mát, các giống hoa được lựa chọn gồm: Hoa Mười Giờ, Mẫu đơn, Chiều tím, Ngũ sắc, Mào gà …

Thông qua việc trồng cây xanh đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, làm đẹp cảnh quan, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi tại ven các tuyến đường trên địa bàn huyện.

Gửi phản hồi

Tin tức khác