Xiếc Việt du xuân miền Trung

Tác giả: Vũ Minh

Liên đoàn Xiếc Việt Nam vừa công bố chương trình “Xiếc thú chào xuân” biểu diễn ở một số tỉnh miền Trung đầu xuân Ất Mùi từ ngày 7/3 đến hết tháng 4/2015 với sân khấu bạt có sức chứa hơn 1.500 chỗ, lớn nhất Đông Nam Á.

Xiec Viet

Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam – Rạp xiếc Trung ương Vũ Ngoạn Hợp cho biết, sân khấu bạt đã được Liên đoàn trang bị vào năm 2010 và đã có nhiều lần phục vụ khán giả cả nước. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên xiếc Việt Nam có chuyến đi dài dọc các tỉnh miền Trung. Rạp lưu động này có sức chứa 1.548 chỗ, được đánh giá là rạp bạt lưu động lớn nhất Đông Nam Á hiện nay.

Ngoài một sân khấu rộng lớn, rực rỡ nhiều sắc màu, Rạp xiếc Trung ương còn mang đến cho khán giả những tiết mục xiếc – ảo thuật hấp dẫn với dàn nghệ sĩ hơn 40 người. Rất nhiều trong số đó là những tiết mục đã từng đạt giải thưởng cao tại các kỳ liên hoan xiếc khu vực và thế giới. Có thể kể đến như “Đu dây trên cao”, “Nhào lộn trên không”, “Thăng bằng kiếm trên đu”, “Nhào lộn trên dây thép”, “Thăng bằng trên thang”, “Tạo hình trên không”…

Bên cạnh xiếc, các tiết mục hài, ảo thuật chọn lọc cũng hứa hẹn mang đến nhiều tiếng cười sảng khoái, cuốn hút người xem. Với chủ đề “Xiếc thú chào xuân” nên những tiết mục xiếc thú sẽ là tâm điểm của chuyến du xuân biểu diễn tại các tỉnh miền Trung. Đại diện Rạp xiếc Trung ương cho biết, ngoài những tiết mục xiếc thú quen thuộc là xiếc gấu, khỉ, chó, trăn, lừa… lần đầu tiên các nghệ sĩ đưa xiếc ngựa vào chương trình biểu diễn với tiết mục “Ngựa đua lòng chảo”.

Lãnh đạo Rạp xiếc Trung ương chia sẻ, thời gian tới các nghệ sĩ xiếc sẽ đưa xiếc cá sấu, đà điểu vào chương trình biểu diễn chính thức. Đây được xem là những tiết mục xiếc thú mới làm phong phú thêm cho hạng mục xiếc của Liên đoàn.

Được biết chương trình du xuân biểu diễn tại các tỉnh miền Trung của Rạp xiếc Trung sẽ lần lượt biểu diễn tại TP Nha Trang – Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng.

Gửi phản hồi

Nguồn bài viết: langvietonline.vn

Tin tức khác