Cảnh sát 113 tỉnh Thừa Thiên – Huế lập chiến công xứng danh với câu ” vì nước quên thân – vì dân phục vụ

Tác giả: MInh Trí

Khi nói đến Cảnh sát 113 (lực lượng phản ứng nhanh), người dân nghĩ ngay đến hình ảnh các chiến sĩ vất vả, bất chấp sự nguy hiểm của bản thân để giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) và bình yên của người dân.

hues-canh-sat-phan-ung-nhanh-113-lap-nhieu-thanh-tich-xuat-sac_1

Ảnh minh hoạ

Trong cuộc sống hàng ngày, trong lúc người dân vui chơi hay lúc chìm sâu trong giấc ngủ thì bên ngoài vẫn miệt mài dấu chân các chiến sĩ Cảnh sát 113 kiểm soát xuyên suốt trên các tuyến đường để đảm bảo tình hình an ninh trật tự cho thành phố cũng vì bình yên của người dân. Có chứng kiến công việc của các chiến sĩ 113 mới càng cảm thông những vất vả, nguy hiểm mà họ hàng ngày phải đối mặt với những đối tượng bất hảo, vi phạm pháp luật.

Khi xảy ra những vụ đánh nhau, gây rối trật tự công cộng, trộm cắp, cướp giật, tai nạn giao thông hay tụ tập đông người, đua xe trái phép… người dân đều nhớ đến lực lượng CS 113 để báo tin. Và trong thời gian ngắn nhất, các chiến sĩ có mặt tại hiện trường giải quyết vụ việc, trấn áp tội phạm giữ gìn ANTT, xứng đáng là lực lượng tin cậy của nhân dân.

Điển hình thời gia gần đây, vào khoảng 8 giờ sáng ngày 29/5, một nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá xông vào Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên- Huế (địa chỉ số 103 Bùi Thị Xuân, Phường Đúc, TP Huế). Tại đây, nam thanh niên này la hét rồi đi vào phòng bảo vệ của Công ty này quậy phá. Khi thấy có nhiều người tụ tập trước trụ sở Công ty, đối tượng này liền rút dao khống chế một nữ nhân viên đang làm việc tại công ty này. Nhận được tin báo, Công an TP Huế đã điều động nhiều CBCS đến hiện trường phối hợp với Công an phường Đúc, Cảnh sát 113 Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế để giải cứu con tin. Trước sự hung hãn, mất hành vi kiểm soát của nam thanh niên do ngáo đá, cũng như đảm bảo an tòn cho nữ nhân viên lực lượng Cảnh sát 113 sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, cùng phối hợp nhịp nhàng áp sát khống chế, bắt giữ thành công đối tượng giải cứu con tin. Qua điều tra, Cơ quan công an bước đầu xác định đối tượng tên Ngô Thanh Tịnh (37 tuổi, trú ở đường QL49B, tỉnh Thừa Thiên- Huế). Ngoài chiến công trên, Cảnh sát 113 Thừa Thiên Huế còn lập được nhiều thành tích xuất sắc, xứng đáng là lực lượng tin cậy của nhân dân. 

“Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”, công việc của các chiến sĩ Cảnh sát 113 càng nặng nề, vất vả hơn là những ngày lễ, tết, vì thời điểm đó tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội càng gia tăng. Để đảm bảo ANTT và cho người dân hưởng trọn niềm vui ngày lễ, tết, từng cán bộ, chiến sĩ cảnh sát 113 đã phải huy động 100% lực lượng đảm bảo công tác sẵn sàng xử lý mọi tình huống. Ngày nay, hình ảnh những chiến sĩ Cảnh sát 113 đã trở thành thân quen, gần gũi, gắn bó với người dân.

Tuy công việc mang tính chất nguy hiểm, nhưng chiến sĩ Cảnh sát 113 vẫn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và họ thấy vui khi đã góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vẹn tròn bổn phận với lý tưởng của người chiến sỹ Công an nhân dân “Vì nhân dân phục vụ”.

 

 

Trả lời

Tin tức khác