Cảnh sát 113 Thừa Thiên – Huế: Chung tay hỗ trợ lương thực cho bà con vùng lũ

Tác giả: Trí Thiện

Mưa lớn cộng khiến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế ngập lụt trên diện rộng, trong đó nhiều vùng thấp trũng ngập sâu trong lũ. Dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ huy Công an Tỉnh Thừa Thiên – Huế, Cán bộ chiến sĩ Cảnh sát 113 – phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng có phương án, đến từng hộ cứu trợ người dân.

cs 113 (1)

Ảnh 1: cán bộ, chiến sĩ trao nhu yếu phẩm cho người dân

Với phường châm “không để bị ai bỏ lại phía sau trong cơn lũ”  tuyệt đối không để nhân dân phải sống trong cảnh đói, rét thiếu lương thực. Các đồng chí cán bộ chiến sĩ Cảnh sát 113 – phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an tỉnh thừa thiên Huế ngày đêm dầm mình trong mưa lụt, lao mình vào biển nước để hỗ trợ kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đến các địa bàn bị ảnh hưởng nặng do lũ lụt, cùng với việc thăm hỏi, động viện, hơn 4.000 phần quà  gồm mì tôm, bánh, gạo, dầu ăn, nước mắm bột ngọt được các anh trao đến tận tay bà con vùng rốn lũ: phú hồ, thuỷ thanh và bà con vùng ngập lụt sâu ở phường Tây lộc tp Huế

Đặt biệt phải nói đến sự nhiệt tình hết lòng vì nhân dân phục vụ của CS113. Ngoài việc kịp thời cứu trợ nhu yếu phẩm, công tác tiếp nhận xử lý nhiều tin vì nhân dân phục vụ, điển hình như: vào lúc 20h ngày 14/10 trung tâm cảnh sát 113 đã tiếp nhận được một thông tin của một người phụ nữ tên N.T.H ngụ tại 20/4 đường Trần Quang Khải, chồng chị do một vết thương củ tái phát làm chảy máu nhiều, do đường ngập không thể đưa đi cấp cứu. Nhận được thông tin, ngay lập tức 4 đồng chí cán bộ, chiến sĩ cảnh sát 113 đến ngay địa chỉ trên và trưng dụng một chiếc ghe của khách sạn gần đó để đưa anh N. V. V sinh năm 1978 đi cấp cứu kịp thời.

cs 113 (2)

Ảnh 2: cán bộ, chiến sĩ 113 trên đường hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân.

Cùng với việc ứng trực 100% quân số, tại nhiều địa bàn trong toàn tthành phố, ngoài việc di dời người và tài sản lên vùng cao, đưa đi cấp cứu người bị nạn, ốm đau, sinh đẻ, cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân, các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát 113 còn phải  đảm bảo ANTT không để bọn tội phạm lợi dụng tình hình mũa lụt hoạt động, để bà con yên tâm đi tránh lụt, đồng thời đề nghị mọi người tuyệt đối không được chủ quan mất cảnh giác trước tình hình lũ lụt đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc….Qua đó, góp phần chung sức, chung lòng người dân vượt qua thiên tai, hoạn nạn, hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

                                                                                                

 

Trả lời

Tin tức khác