Công an Tỉnh Thừa Thiên – Huế: Sát cánh cùng dân chống “ giặc lũ”

Tác giả: Trí Thiện

Khắc ghi lời dạy của Bác “Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ”, Những ngày qua, Thừa Thiên – Huế mênh mông trong biển nước và hình ảnh các cán bộ chiến sĩ (CBCS) có mặt ở mọi lúc, mọi nơi để cứu giúp, di tản người dân và tài sản. góp phần viết nên câu chuyện xúc động, rất đáng nhớ và nhân văn trong hoạn nạn, thiên tai.

cong an thua thien hue (1)

 Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế xung phong lên đường giúp dân chống lũ

Mưa lũ gây ngập chạm mốc cơn lũ lịch sử năm 1999 (còn gọi là cơn đại hồng thủy). Hơn 58.000 nhà dân bị ngập, tỉnh đã di dời 11.608 hộ với 35.435 người đến nơi an toàn; nhiều đường giao thông ngập sâu, sạt lở, hư hỏng; 286ha hoa màu, 105ha sắn, 2.000ha diện tích nuôi trồng thủy sản, hàng nghìn tấn lương thực bị ngập, hư hại; tài sản bị cuốn trôi, hư hỏng vô kể. Cả TP.Huế và nhiều huyện, thị xã mênh mông trong biển nước (hơn 60% số nhà bị ngập), giao thông hầu như tê liệt; đa số bà con đi lại bằng thuyền trên nhiều tuyến đường, khu phố.

cong an thua thien hue (2)

 Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế xung phong lên đường giúp dân chống lũ

Không để người dân phải đơn độc trong cuộc chiến chống lũ lụt, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã chủ động triển khai các phương án ứng phó bão lũ, quyết tâm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do bão lũ gây ra, đặc biệt đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân. Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã huy động 2.400 CBCS; 22 lượt xe cứu nạn cứu hộ, 14 cano, 47 ghe máy, 30 lượt xuồng cứu sinh cứu hộ, di dời dân, các anh ngày đêm dầm mình trong mưa lũ, giữa mênh mông biển nước  bám trụ các điểm lũ lớn để làm điểm tựa, giúp đỡ nhân dân chống lũ. Mỗi việc làm của cán bộ, chiến sỹ hết lòng vì nhân dân phục vụ trong lũ lụt lúc này là cứu lấy người dân ra khỏi vùng lũ lụt, kịp thời giúp đỡ di dời 7.339 hộ dân với 22.064 nhân khẩu từ các vùng xung yếu, thấp trũng ven sông, ven suối đến nơi trú ẩn an toàn

cong an thua thien hue (3)

 Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế xung phong lên đường giúp dân chống lũ

Với phương châm “Không bỏ ai lại phiá sau trong cơn lũ lụt”, CBCS Công an Tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã nhanh chóng có phương án, đến từng hộ dân cứu trợ người dân. Mì tôm, bánh và một số nhu yếu phẩm khác đã được các CBCS sử dụng cano, Dầm mình trong mưa lụt, lao mình vào biển nước để hỗ trợ kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

cong an thua thien hue

 Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế xung phong lên đường giúp dân chống lũ

Bên cạnh trọng trách bảo vệ bình yên cuộc sống cho người dân, mặc dù nhà cửa của các anh cũng ngập chìm nước lũ, gia đình đang từng giây, phút bị “giặc thủy” đe dọa nhưng với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” đã trở thành động lực to lớn, CBCS Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn xung phong lên đường giúp dân chống lũ, dưới cái lạnh cũa mưa bão nhưng chính các anh đã  cho lòng dân ấm lại và các anh đã góp phần viết nên câu chuyện xúc động, rất đáng nhớ và nhân văn trong hoạn nạn, thiên tai, hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Trả lời

Tin tức khác