CÔNG TY MAY LINE STYLE LAO ĐAO NHƯNG KHÔNG GỤC NGÃ TRONG MÙA DỊCH COVID

Tác giả: Nguyễn Tuấn 

 

     Dịch bệnh Covid 19 gây tác động xấu cho tình hình kinh tế của nhiều nước trên thế giới, Việt Nam cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng. 

P_20201218_092148

Dây chuyền sản xuất của công ty  TNHH May mặc xuất khẩu Line Style

    Chúng tôi đến thăm và làm việc Công ty TNHH May mặc xuất khẩu Line Style (Công ty Line Style) trên địa bàn huyện Hóc Môn, TPHCM vào một ngày cuối năm 2020, hàng trăm công nhân đang làm việc một cách nhịp nhàng, cần mẫn ở các vị trí của mình. Công ty Line Style chuyên sản xuất mặt hàng quần áo thun thời trang, 99% xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản với tần suất trên 2 triệu sản phẩm/năm. Hơn 100 công nhân lao động đã gắn bó với công ty suốt từ ngày thành lập, mức lương từ 8 – 15 triệu / tháng. 

    Qua mấy đợt dịch Covid bùng phát, cũng như rất nhiều doanh nghiệp sản xuất khác trên cả nước, tình trạng sản xuất của Công ty Line Style đối diện rất nhiều khó khăn do đơn hàng bị ngưng trệ, bên cạnh đó, nguồn nguyên phụ liệu sản xuất cũng thiếu hụt trầm trọng. 

P_20201218_091710

 Giám đốc Công ty Line Style –  Nguyễn Văn Chiến cùng sản phẩm công ty

  Trao đổi giám đốc Nguyễn Văn Chiến, chúng tôi đươc biết :Nhiều lần công ty có ý định tạm ngưng hoạt động nhưng phải cố gắng duy trì một cách cầm chừng để cứu vãn sự khó khăn trong cuộc sống anh chị em lao động trong công ty. Số lượng đơn hàng sụt giảm trong mùa dịch, kéo theo đơn giá sản phẩm phải hạ thấp theo quy luật thị trường, thậm chí có nhiều sản phẩm giảm ½ giá trị so với trước kia. Trước những khó khăn bủa vây, nhưng công ty vẫn tồn tại, biên chế công nhân trong các phân xưởng vẫn giữ nguyên 100% quân số, chế độ lương, thưởng vẫn bảo đảm đúng và đủ, tạo sự an tâm cho anh, chị em nhân viên trong gia đoạn khốn khó, đó là một kết quả rất đáng khích lệ dành cho người đứng đầu Công ty Line Style. 

P_20201218_085856

 

Giám đốc Công ty Line Style –  Nguyễn Văn Chiến trao đổi cùng nhà báo Trí Thiện ( Trưởng cơ quan báo điện tử văn hiến Việt Nam)

    “Trong lúc dịch Covid bùng phát tràn lan, nhiều công ty, xí nghiệp phải thu hẹp sản xuất hoặc tạm dừng hoạt động, hàng loạt công nhân lao động lâm vào cảnh mất việc làm, nhưng ở công ty Line Style này, công nhân công ty  may mắn nhờ sự xoay xở quá giỏi của ban giám đốc cũng như giám đốc Nguyễn văn Chiến nên không bị thất nghiệp”. Một nữ công nhân vừa thoăn thoắt đóng gói từng sản phẩm vào thùng các tông, vừa chia sẻ tâm tư. 

     Giám đốc Nguyễn Văn Chiến đã bày tỏ quan điểm, sự đoàn kết, đồng lòng giữa tập thể lãnh đạo và cán bộ, nhân viên là yếu tố quan trọng quyết định sự sống còn và hưng thịnh của doanh nghiệp. 

Trả lời

Tin tức khác