Du lịch Quảng Bình sự phục hồi sớm và nhanh nhất trong cả nước.

Tác giả: Trí thiện

Giai đoạn 2016 – 2020 diễn ra trong bối cảnh tình hình của tỉnh gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng nặng nề từ sự cố môi trường biển, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút COVID-19 gây ra và hậu quả của các trận bão, lũ đã tác động rất lớn về phát triển du lịch, giai đoạn 2016 – 2020 của tỉnh Quảng Bình. Tuy nhiên, cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ của Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cấp ủy, chính quyền các cấp, sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh, với những giải pháp cụ thể, hữu hiệu, du lịch Quảng Bình đã có bước phục hồi mạnh mẽ và đạt được những kết quả quan trọng.

du lich qang binh (1)

Các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch ngày càng có quy mô, được đầu tư về nội dung, đi vào chiều sâu, chuyên biệt hóa cho từng phân khúc thị trường và mang lại hiệu quả cao với 2 sự kiện nổi bật là Chương trình quảng bá du lịch Quảng Bình qua điện ảnh tại Hollywood thu hút được sự tham dự của gần 100 các đạo diễn, nhà làm phim hàng đầu thế giới và Quảng bá du lịch Quảng Bình tại Hội chợ du lịch thường niên lớn nhất Hoa Kỳ và Bắc Mỹ là New York Times travel show; Video âm nhạc Alone Pt II của tài năng âm nhạc hàng đầu thế giới Alan Walker (tác giả của Faded với hơn 2,5 tỷ lượt xem trên Youtube, 1tỷ lượt xem trên Spotify và sở hữu kênh Youtube với 32,5,4 triệu lượt người theo dõi) ra mắt ngày 27/12/2019 được định danh vị trí tại Sơn Đoòng, các địa danh tại Phong Nha – Kẻ Bàng, Quảng Bình như hang Sơn Đoòng, hang Va, sông Troóc… hiện lên vô cùng hùng vĩ tráng lệ, làm say đắm hàng triệu khán giả trên thế giới cũng như tạo nên một trong những sự kiện quảng bá du lịch qua âm nhạc lớn nhất trong năm 2019

du lich qang binh (2)

Các hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch trong và ngoài nước được triển khai thường xuyên. Việc phát triển nhiều sản phẩm, loại hình du lịch và không ngừng nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch đã góp phần quan trọng vào việc thu hút du khách: khám phá thiên nhiên Hóa Sơn – hang Rục Mòn – hồ Yên Phú, khám phá thung lũng Hamada – hang Trạ Ang, khám phá thiên nhiên và tìm hiểu văn hóa cộng đồng người Arem – Ma Coong, khám phá Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới theo lộ trình mới đạt hiệu quả tốt. Thực hiện khai thác thử nghiệm các sản phẩm du lịch: khám phá hang Đại Ả – hang Over – hang Pygmy; hang Va – hang Nước Nứt, những trải nghiệm khác biệt theo lộ trình mới; khám phá hang Vòm – giếng Voọc.  

du lich qang binh (3)

Giai đoạn 2016 – 2020, có nhiều dự án về du lịch – dịch vụ xin chủ trương đầu tư với nhiều dự án có khả năng tạo động lực mới cho sự phát triển du lịch tỉnh.  Tình hình an ninh du lịch cơ bản được đảm bảo, văn hóa du lịch văn minh, bình đẳng; Quảng Bình đang chuyển mình theo hướng tích cực, là điểm đến hấp dẫn của du khách và địa chỉ đáng tin cậy của các nhà đầu tư. Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, du lịch Quảng Bình vẫn đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Tổng số khách du lịch đến Quảng Bình 6 tháng đầu năm ước đạt 905.200 lượt, tỷ lệ phục hồi ước đạt 40%-50% và dự kiến sẽ phục hồi đến 80% vào cuối tháng 7. Du lịch Quảng Bình được đánh giá là một trong những địa phương có sự phục hồi sớm và nhanh nhất trong cả nước.

du lich qang binh (4)

Để Quảng Bình trở thành điểm đến an toàn, khác biệt cũng như tạo ấn tượng, làm hài lòng du khách, Quảng Bình sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm du lịch khám phá, trải nghiệm, tìm hiểu Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng. Nâng cao chất lượng dịch vụ và đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch khám phá hang động trong đó chú trọng các sản phẩm du lịch cao cấp; tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ các sản phẩm du lịch tại Phong Nha – Kẻ Bàng đồng thời nghiên cứu và phát triển các sản phẩm du lịch mới mang tính độc đáo cao. Tiếp tục khai thác có hiệu quả các sản phẩm khám phá trải nghiệm hiện có, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch tại các điểm du lịch động Thiên Đường, động Phong Nha, động Tiên Sơn, suối Nước Moọc, Vườn thực vật, sông Chày – hang Tối,…

Trả lời

Tin tức khác