HỘI DOANH NGHIỆP MÁY MAY ĐỒNG HÀNH CÙNG ĐIỆN TỬ VĂN HIẾN VIỆT NAM CHUNG TAY TIẾP SỨC ĐỒNG BÀO BỊ LŨ LỤT MIỀN TRUNG.

Tác giả: Minh Trí

  Những cơn bão lớn – lũ dữ vừa qua  tại các tỉnh miền Trung liên tiếp hứng chịu những trận bão nặng nề, gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng và tài sản của nhân dân. Nơi cơn lũ đi qua đã để lại những tang thương, là nỗi đau mất đi người thân, nhiều gia đình phải lâm vào cảnh sống tạm bợ, đói rét và rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn.

IMG_2066

Đoàn hội doanh nghiệp máy may miền Nam chuẩn bị lên đường đi cứu trợ

   Đoàn chúng tôi được UBMTTQ Việt Nam  Huyện Phong Điền giới thiệu đến xã Phong Hóa là vùng rốn của lũ, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của bão, lũ. Nhìn những người dân tại đây, do ảnh hưởng của bão, mưa lũ, lũ quét, ngập lụt lở đất khiến nhiều gia đình vùng lũ phải trắng tay sau cơn thịnh nộ của thiên nhiên. Nhiều người rơi vào cảnh “màn trời, chiếu đất”, bao tài sản tích góp trôi theo dòng nước lũ. Hàng trăm ngôi trường bị hư hại, phá hủy..

      Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và nghĩa tình, nhường cơm sẻ áo, cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ, động viên đồng bào vùng lũ bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Hội Doanh nghiệp máy may miền Nam, những đứa con xa quê hương đồng hàng cùng Điện tử  Văn hiến Việt Nam sau khi hỗ trợ cho người dân ở Xã Sơn Trạch Huyện Bố Trạch Quảng Bình , ngày 25/10 đoàn đã tiếp tục  đến hỗ trợ cho người dân tại vùng rốn lũ ở xã Phong Hòa – Huyện Phong Điền- Thừa Thiên Huế .

   Đoàn cứu trợ trưởng đoàn là anh Lê Việt Hưng, Lê Huy, Vũ Đức Hiển, chị Tuyết Anh   cùng gần 20 thành viên, đại diện hơn 500 doanh nghiệp trao đến tận tay cho người dân vùng rốn lũ ở xã Phong Hóa – Huyện Phong Điền- Thừa Thiên Huế 205 phần quà ( một phần quà gồm 1 triệu đồng và  nhu yếu phẩm thiết yếu). Đặc biệt, đoàn đã hộ trợ cho 5 trường hợp đặc biệt khó khăn là người già neo đơn, không nơi nương tựa tại làng Trạch Phổ, xã Phong Hòa, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng.

IMG_20201027_065439

Nhà báo Trí Thiện cùng những thành viên trong hội doanh nghiệp máy may miền Nam trao tặng phần quà cho người già không nơi nương tựa

Trao đổi với chúng tôi:  Nhà báo Trí Thiện -Trưởng Cơ quan đại diện khu vực Miền Trung – Tây Nguyên – Đồng bằng sông Cửu Long thuộc Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam cho biết: Sau khi đoàn hỗ trợ cho người dân Xã Phong Hóa – Phong Điền – Thừa Thiên Huế, thì ngay lập tức chuẩn bị các phần quà để kịp trao, chúng tôi phải chạy đua với thời gian, dù đường xa, khó đi, bị chia cắt do bão lũ, một số thành viên đã ngã bệnh do thời tiết,  nhưng các thành viên trong đoàn đều nóng lòng muốn đến trao quà cho người dân nơi đây kịp thời, đồng lòng lên đường hỗ trợ ngay cho người dân  Quảng Trị  mong họ với sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này để ổn định cuộc sống.

IMG_20201027_065512

  Anh Lê Việt Hùng trưởng đoàn hội cứu trợ doanh nghiệp máy may miền Nam thăm hỏi và trao quà cho người già neo đơn

  Một miếng khi đói bằng một gói khi no, tinh thần tương thân tương ái bao đời nay vẫn là hình ảnh đẹp của người dân Việt Nam. Để cùng chung tay chia sẻ với đồng bào vùng lũ, thể hiện tinh thần tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Đoàn đã kịp thời hỗ trợ chia sẻ những khó khăn cho người dân tại vùng lũ: TP. Đông Hà, xã Hải Thọ, xã Hải Lâm – Huyện Hải Lăng – Quảng Trị gồm 450 phần quà tổng trị giá 400 triệu, đã làm ấm lòng những người dân tại đây, các thành viện của đoàn hỗ trợ đã góp thêm một câu chuyện nhân văn trong cuộc sống. Nhìn những nụ cười của người dân tại đây khi nhận được những món quà ý nghĩa, thì cho dù gian khổ, các thành viên trong đoàn cứu trợ cũng đã quên đi sự cực nhọc của chuyến đi.Chúng tôi mới thấm hiểu câu thành ngữ”cho đi thì còn mãi hạnh phúc”.Tuy nhiên, vẫn còn đó những hạt sạn vương vãi đâu đó trong xã hội. Tâm ác đã lấn lướt tâm thiện, cụ thể  một số người chèo kéo môi giới lấy đi những phần quà không thuộc về mình trong  giữa muôn vàn mảnh đời đau khổ.

Trả lời

Tin tức khác