Hung thần xóm hẻm? 

Tác giả:                                             N Tuấn 
   Sáng ngày 14/01/2021, vợ chồng cô giáo Ngô Thùy Trang đang tiếp 1 người bạn đến thăm nhà, câu chuyện chợt gián đoạn vì tiếng ồn ào gây gổ của vợ chồng Dương Văn Phi từ căn nhà số 12/39/3, Nguyễn Khoái, phường 2, quận 4, TP HCM (Đối diện với nhà cô giáo Trang).
Phi1
Sau một lúc gây gổ với vợ, bất ngờ Dương Văn Phi hung hăng sang đập cửa nhà cô giáo Trang và chửi bới một cách vô cớ! Thậm chí lớn tiếng quát tháo, hăm dọa đòi giết cả gia đình cô giáo Trang bằng thái độ rất hung hãn. Hành vi ngang nhiên gây hấn mang tính chất manh động của Phi được ghi lại toàn bộ qua camera gia đình cô giáo Trang.
       Sự đe dọa trực tiếp đến tính mạng người khác của Dương Văn Phi (sinh năm 1975) khiến cho vợ chồng cô giáo Trang và cả người bạn có mặt trong gia đình lúc đó vô cùng hoang mang lo sợ, chỉ biết… im lặng, đóng chặt cửa cố thủ trong nhà. 
Phi2
       Những nạn nhân trong vụ “khủng bố tinh thần” nói trên đã có đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng can thiệp nhằm bảo vệ tính mạng cho họ. Các cơ quan công quyền cần có biện pháp để trả lại sự an toàn về tình hình an ninh trật tự xã hội trên địa bàn hẻm 12/39, Nguyễn Khoái, phường 2, quận 4, TP HCM. 
       Bộ luật Hình sự 2015 nước Cộng hòa Xã hội chũ nghĩa Việt Nam quy định: 
      … ….. . 
       Điều 133. Tội đe dọa giết người. 
1. Người nào đe dọa giết người, nếu có căn cứ làm cho người bị đe dọa lo sợ rằng việc đe dọa này sẽ được thực hiện thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.  
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:
a) Đối với 02 người trở lên ;
b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn ; 
c) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý công vụ. 
d) Đối với người dưới 16 tuổi ; 
đ) Để che giấu hoặc trốn tránh việc bị xử lý về một phạm khác.  
 
     
 
 
 
 
 
 
 

 

Trả lời

Tin tức khác