Mưa lớn trở lại, mực nước sông Hương đã lên báo động 2

Tác giả: Trí Thiện

Sáng 9/10, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Thừa Thiên Huế cho biết từ đêm qua đến sáng nay, lượng mưa ở Thừa Thiên Huế rất lớn và tiếp tục mưa lớn trong những ngày tới. Hiện mực nước các sông vẫn đang ở mức cao. Đặc biệt nước ở sông Ô Lâu tại Phong Bình đã lên 2,98m. Lượng mưa đo được ở A Lưới là 996mmm, Bạch Mã 950 mm, Phong Bình 738mm… Tại trung tâm thành phố Huế, từ đêm qua có mưa rất lớn. Mực nước sông Hương đã lên báo động 2, tràn qua khu vực Đập Đá. Hiện cơ quan chức năng đã cấm các phương tiện di chuyển qua khu vực Đập Đá. 

hue

Quốc lộ 49B kết nối với các xã Phong Hòa, Phong Bình, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế khu vực hạ nguồn sông Ô Lâu đã bị ngập sâu. Giao thông đi lại bị chia cắt. Xã Phong Bình hiện đang bị cô lập, nhiều hộ dân cạnh sông Ô Lâu ngập sâu hơn 1,2-1,5 m. 

Ban chỉ huy PCTT và TKCN phát đi khuyến cáo người dân ở những nơi thấp trũng, gần sông suối hãy di chuyển, sơ tán đến vùng cao, nhà cao tầng gần nhất. Nhưng không được di chuyển khi nước lũ dâng cao, phải gọi điện giúp đỡ, trợ giúp từ chính quyền và người thân.

Trả lời

Tin tức khác