Phá băng giang hồ trang bị súng đạn chuyên cho vay nặng lãi

Tác giả: Ngọc Tiến

Các nghi can trong đường dây tín dụng đen bị tạm giữ gồm Nguyễn Văn Hồng (37 tuổi), Đào Văn Hạnh (28 tuổi), Trương Công Định (30 tuổi) và Trương Văn Hùng (33 tuổi, đều quê Hải Phòng) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Các đối tượng trong băng nhóm cho vay nặng lãi bị bắt giữ

Các đối tượng trong băng nhóm cho vay nặng lãi bị bắt giữ

Ngày 29.1.2016 Đại tá Lê Ngọc Phương, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội ( PC 45 ) Công an TP.HCM cho biết : ngày 26.1.2016 đơn vị vừa phối hợp với Công an Quận Gò vấp triệt phá băng nhóm cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng núp bóng dưới hình thức kinh doanh dịch vụ cầm đồ “ Quỳnh Hồng ” địa chỉ số 1014 đường Quang Trung phường 8 Quận Gò vấp do Nguyễn Văn Hồng sanh năm 1979 quê Hải Phòng là chủ.

Tang vật thu được

Tang vật thu được

Tại hiện trường lực lượng phối hợp phát hiện số lượng lớn tang vật gồm : 1 khẩu súng ru lô tự chế, 5 viên đạn, 1 quả lựu đạn, 15 tuýp sắt và 7 cây mã tấu tự chế… Làm việc với cơ quan chức năng Hồng cho biết : khẩu súng Hồng mua giá 3 triệu từ Campuchia vào năm 2012 để phòng thân, và cuối năm có cho một người bạn tên Q ( chưa rõ lai lịch ) mượn để giải quyết mâu thuẫn với một nhóm giang hồ khác tại TP.HCM. Còn số hung khí khác như mã tấu, tuýp sắt, lựu đạn… do Q gửi. Được biết, Hồng là một tay “ anh chị ”có số trong giới xã hội đen tại Hải Phòng vào TP.HCM lập nghiệp. Hồng cưu mang các đàn em ở Hải Phòng vào rồi mở tiệm cầm đồ, chủ yếu là cho vay nặng lãi. Để tăng thêm lợi nhuận Hồng cho Định hùn vốn để cho các tiểu thương ở chợ quận 12, Gò vấp cho vay với lãi suất cao ( 20 – 30 % / tháng ). Với mức lãi suất cao ngất ngưỡng như trên, nhiều gia đình trót vướng vào đường dây này chẳng mấy chốc lâm vào tình cảnh khốn đốn. Thấy đường dây “ tín dụng đen ” của Hồng, Định ăn nên làm ra nên các ông “ trùm ” ở Hải Phòng rót vốn để mở rộng địa bàn trong việc . Ngoài ra, băng nhóm của Hồng, Định còn tổ chức đi đòi nợ thuê theo hợp đồng.
Hiện công an Gò vấp đang thụ lý phối hợp với phòng cảnh sát hình sự công an TP.HCM để mở rộng điều tra./.

Trả lời

Tin tức khác