Phường Nguyễn Thái Bình tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ

Tác giả:                                                                                                 N.T

Ngày 21/7/2020, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ phường Nguyễn Thái Bình tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020). Tham dự có các đồng chí: Lê Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy phường; Nguyễn Diệp Bích Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường.

27.7 NTB (26)

Tại buổi lễ các đại biểu cùng ôn truyền thống kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ  (27/7/1947 – 27/7/2020); giao lưu, kể về những trận đánh khốc liệt cùng các thương binh Nguyễn Xuân Mậu, Trần Hữu Hồng, Mai Văn Nhâm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Đảng ủy phường Lê Thanh Tuấn nêu rõ:  Cuộc kháng chiến lâu dài và gian khổ của nhân dân ta chống giặc ngoại xâm đã đem lại cho Tổ quốc ta nền độc lập, đem lại cho nhân dân ta sự tự do, hạnh phúc. Nhưng để có được nền độc lập và sự tự do ấy, để đất nước phồn vinh và nhân dân được hạnh phúc như hôm nay, đã có biết bao cán bộ, chiến sĩ và đồng bào của chúng ta đã ngã xuống, nằm lại trong lòng đất quê hương. Là thế hệ đang sống hôm nay, chúng ta đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, gia đình thương binh và gia đình có công với nước, những người đã hy sinh hoặc để lại một phần xương máu của mình cho niềm vui chung về một dân tộc độc lập thống nhất.

27.7 NTB (41)

Để thể hiện lòng biết ơn đó, thời gian qua, Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ  phường Nguyễn Thái Bình luôn quan tâm thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa với nhiều hành động, việc làm thiết thực và thấm đượm nghĩa tình. Con thương binh cũng đã được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, xác nhận và miễn giảm học phí tạo điều kiện học hành cho con em gia đình chính sách vượt khó vươn lên thành đạt. Bên cạnh việc chăm lo cho thương binh, gia đình chính sách, phường cũng đã rất quan tâm chỉnh trang sửa chữa bia mộ cho các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố… Tất cả những việc làm ấy đã thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ con cháu chúng ta hôm nay với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Đây không chỉ là thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu về đạo lý, về truyền thống của dân tộc, mà còn góp phần xây dựng và củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, góp phần xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, dân chủ và văn minh trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

Dịp này, UBND phường trao 179 phần quà của Trung ương và thành phố cho các gia đình chính sách với tổng số tiền 217.600.000 đồng.

 

Trả lời

Tin tức khác