Sinh viên ĐH Đà Nẵng mang tết sớm đến người nghèo Quảng Nam

Tác giả: Hà Kiều

Trong 2 ngày (17 – 18/1), sinh viên 2 trường ĐH Bách khoa và ĐH Ngoại ngữ (trực thuộc Đại học Đà Nẵng) tổ chức chuyến tình nguyện về với vùng đất xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam.

Đây là chương trình do Đoàn trường ĐH Bách khoa và Đoàn trường ĐH Ngoại ngữ đồng tổ chức, cùng với sự đồng hành của Cty Cổ phần DV & DL Thiên Bình Nguyên. Hơn 100 suất quà bao gồm áo ấm, chăn bông, mì tôm, sữa, khăn len, dụng cụ học tập… đã được trao đến tận tay cho người dân, trẻ em nơi đây.

Hơn 110 tình nguyện viên của 2 trường đã có 2 ngày trải nghiệm với vùng đất Tiên Cảnh
Ông Nguyễn Phước Dương, Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Cảnh nhấn mạnh: “Tiên Cảnh là một trong những xã còn nghèo với tỉ lệ hộ nghèo, cận nghèo đến 30%, đời sống người dân thiếu thốn. Chính những phần quà này đã góp phần mang đến niềm động viên tinh thần vô giá cho những người dân nghèo nơi đây”.

Tuổi trẻ và những nhiệt huyết được cống hiến
Trong suốt thời gian lưu lại, hơn 110 tình nguyện viên tiêu biểu của 2 khoa Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp (ĐH Bách khoa) và khoa Nhật – Hàn – Thái (ĐH Ngoại ngữ) đã trở thành những “chiến sĩ” thực thụ trên con đường mang niềm vui, nụ cười đến vùng đất nghèo này. Cũng trong 2 ngày ấy, cảnh quang trường Tiểu học Tiên Cảnh đã được những chiến sĩ tình nguyện thay “áo mới” bằng những việc làm thiết thực như quét rác, nhổ cỏ, lau cửa, quét vôi, sắp xếp lại khuôn viên…

Những sinh viên tình nguyện luôn háo hức, tự hào khi mang đến một điều gì đó ý nghĩa cho cuộc sống
Trên gương mặt của mỗi sinh viên luôn ngời lên sự hào hứng, niềm tin và cả sự tự hào về những gì mà mình đã và đang làm cho vùng đất này. 2 ngày chưa phải là tất cả cho những dấu chân không biết mệt mỏi trên con đường mang tên…thiện nguyện. Trong từng ánh mắt, nụ cười ấy vẫn luôn ngời sáng lên niềm tin, niềm hy vọng, niềm khát khao được sống, được cống hiến và được đem những gì tốt đẹp đến với cộng đồng.

Không quản thời tiết mưa gió, lạnh giá, những chiến sĩ tình nguyện vẫn xông xáo trên mọi mặt trận
“Một chuyến tình nguyện nhiều ý nghĩa và thú vị để lại trong em nhiều kỷ niệm đời sinh viên, em sẽ nhớ mãi không quên vùng đất này…”, một sinh viên chia sẻ.
Hãy chiêm nghiệm “hơi thở cuộc sống” từ những điều bình dị nhất. Hãy đốt lên ngọn lửa của trái tim nhiêt huyết và máu tuổi trẻ ngay cả khi mặt trời chói lọi ở trên đầu các bạn nhé!

Cùng chung tay giúp đỡ người dân chuẩn bị vui xuân, đón Tết
Hơn 100 phần quà đã đến tận tay người nghèo
Buổi văn nghệ giao lưu ấm áp, để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng người dân địa phương
Một chuyến đi để lại nhiều kỷ niệm và đầy ý nghĩa

Trả lời

Nguồn bài viết: Nhịp Sống Thời Đại

Tin tức khác