Tấm lòng vàng sẻ chia vì cộng đồng trong tâm dịch Covid-19

Tác giả: Ngọc Tiến

Dịch bệnh Covid-19 xảy ra đã khiến cho cuộc sống của nhiều gia đình lâm vào khó khăn. Ngoài các chính sách hỗ trợ của nhà nước, của các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn Quận 1, nhiều cá nhân thiện nguyện đã chung tay góp sức với chính quyền giúp đỡ các gia đình khó khăn trước tác động của dịch bệnh.

tam-long-vang-trong-mua-dich-covid-1

Ảnh 1: Chị Ngô Thuần Hương Bìa phải ngoài củng

 

Trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát, nhu cầu khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn để phát cho người dân rất cần thiết. Nhận thức điều này, chị Ngô Thuần Hương ở Khu phố 1, phường Cô Giang đã chủ động liên hệ với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường ủng hộ 1.000 khẩu trang, 500 chai nước sát khuẩn trị giá 10 triệu đồng để phân phát cho người dân. Đồng thời, cảm nhận được những khó khăn của những người lao động mất việc làm do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, chị Hương còn ủng hộ 85 phần quà nhu yếu phẩm trị giá 17 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Hương chia sẻ: Trước đợt dịch bệnh, dân kinh doanh như chị cũng bị ảnh hưởng. Với mong muốn đẩy lùi dịch bệnh, hơn hết là chúng ta phải đồng lòng, đồng hành, chung tay để dịch bệnh đi qua, cuộc sống trở lại bình thường thì mình mới có thể ổn định làm ăn, sinh sống được.

tam-long-vang-trong-mua-dich-covid-2

Ảnh 2: cô Trần Thị Ngọc Lan

Còn cô Nguyễn Thị Ngọc Phương ngụ tại Khu phố 5 phường Cô Giang thì ủng hộ 70 phần quà trị giá 200 ngàn đồng/phần cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 và 15 suất cơm đưa đến từng nhà cho những người già neo đơn. Là một bác sĩ khoa Sản về hưu, hiểu mức độ lây lan của dịch bệnh, nên cô thường xuyên tuyên truyền người dân trong khu phố về cách phòng ngừa dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc về chấp hành thời gian cách ly xã hội để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. “Giúp đỡ người khác cũng là giúp đỡ chính mình, thường ngày những người này đã khó khăn, nay vì dịch bệnh mà không đi làm được, khó khăn chồng thêm khó khăn, do đó cô ủng hộ phần quà cho người nghèo nhằm vừa chia sẻ, động viên tinh thần cùng vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh” – Cô Phương chia sẻ.

Với tấm lòng nhân ái, cô Trần Thị Ngọc Lan, địa chỉ số 29/8E Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, Quận 1 luôn muốn đóng góp một phần vật chất và công sức nhỏ bé của mình để chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hay gặp bất hạnh trong cuộc sống. Cô từng đến những vùng sâu, vùng xa tặng lương thực, thực phẩm và đóng góp làm đường, trường học cho người dân, hay giúp đỡ cho trẻ em tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật, mồ côi Thị Nghè… Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19, cô Lan đã huy động cả gia đình, bạn bè cùng góp công, góp sức tổ chức nấu hàng ngàn suất cơm và phát tặng miễn phí cho những người già yếu, neo đơn, lao động nghèo… Trên địa bàn phường Đa Kao, do là thời điểm giãn cách xã hội nên các bạn đoàn viên thanh niên phường đã phối hợp trực tiếp mang cơm cùng những phần quà của cô đến tận nhà cho những người già yếu neo đơn, khó khăn, từ ngày 15/4 đến 30/4/2020 với tổng số 375 suất cơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng cùng các nhu yếu phẩm như mì tôm, sữa, khẩu trang… Nhận được những phần quà thiết thực trong đúng thời điểm khó khăn, mọi người đều vui mừng, cảm động và đó cũng chính là niềm vui của cô Lan khi chia sẻ yêu thương với mọi người.

Những phần quà của chị Hương, cô Phương, cô Lan dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 đã góp sức chung tay cùng địa phương chống dịch bằng cả tấm lòng rất đáng trân trọng.

Trả lời

Tin tức khác