Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam đồng hành cùng bạn đọc chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

Tác giả: Ngọc Tiến

Miền Trung đang trải qua những ngày khó khăn do tình hình lũ lụt diễn biến phức tạp. Tình cảnh của người dân các tỉnh miền Trung hiện Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế nay vô cùng khó khăn, đang vật lộn, chống chọi với lũ lụt, mất người thân, thiếu lương thực, nước uống và không còn mái ấm che mưa, che nắng. Hình ảnh những người dân ngồi trên mái nhà chờ cứu trợ làm day dứt mỗi chúng ta. những cơn mưa trắng trời gây lên trận đại hồng thuỷ lịch sử khắp dải đất miền Trung, khiến cuộc sống người dân nơi đây vốn đã chật vật nay càng thêm khốn khó, không chỉ gây thiệt hại nặng nề về tài sản mà còn gây ra những cái chết thật thương tâm cho những người dân thường.

ung ho dong bao (3)

Lũ miền trung

Là người đã sớm có mặt tại vùng lũ Quảng Bình, Nhà báo Trí Thiện trưởng cơ quan đại diện khu vực Miền Trung – Tây Nguyên – Đồng bằng Sông cửu long thuộc Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam, không khỏi đau xót trước tình cảnh của bà con tại đây, chứng kiến mưa như thác đổ xuống trắng xóa mưa,  không dứt. Mưa dữ dội và dày đặc đến mức người đứng cách nhau vài mét không nhìn rõ mặt. Lượng mưa trút xuống vượt ngưỡng cơn đại hồng thủy ở miền Trung năm 1999, hơn hẳn những trận lũ lụt kinh hoàng trong lịch sử của vùng đất, Miền Trung mặn đắng nước mắt bi thương trong mùa lũ này.

ung ho dong bao (1)

bà con xã vùng lũ trực tiếp nhận quà của bạn đọc

Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, nhường cơm sẻ áo, cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ, động viên đồng bào vùng lũ bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Tạp chí Văn Hiến  điện tử Việt Nam đã phát động đến bạn đọc, nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung đang bị bão, lũ, báo và đã nhận được nhiều sự quan tâm của các mạnh thường quân và bạn đọc với nhiều tình cảm chân thành. Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam cùng các nhà hảo tâm đã chuyển 120 phần quà với tổng trị giá 24 triệu đồng đến tận tay cho người dân xã Sơn Trạch huyện Bố Trạch Tỉnh Quãng Bình, mặc dù những phần quà giá trị không lớn nhưng đây là tấm lòng của bạn đọc đối với bà con vùng lũ, sự ủng hộ này sẽ góp một phần nhỏ giúp vơi đi những khó khăn mà bà con đồng bào Quảng Bình đang gặp phải. Rất mong bà con sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này để ổn định cuộc sống”.

ung ho dong bao (2)

Ảnh: nhân viên của cơ quan đại diện tạp chí khu vực miền trung tây nguyên trao quà trực tiếp cho người dân xã Sơn Trạch huyện Bố Trạch Quãng bình

Trao đổi với chúng tôi nhà báo Trí Thiện cho biết thêm: dự kiến ngày 24/10 Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam sẽ tiếp đồng hành cùng bạn đọc, Hội doanh nghiệp máy may Miền nam sẽ tiếp tục đi trao quà trực tiếp ở ba tỉnh thừa thiên Huế, Quảng trị, Quảng Bình với số tiền khoảng 650 triệu đồng nhằm hỗ trợ đồng bào khu vực chịu thiên tai. Chúng tôi xin tri ân những tấm lòng vàng của các mạnh thường quân, quý bạn đọc hảo tâm đã, đang và sẽ đồng hành cùng hỗ trợ đồng bào miền Trung. Danh sách ủng hộ sẽ được công bố vào đợt 2.

Danh sách bạn đọc, những nhà hảo tâm đã đồng hành cùng điện tử Văn Hiến Việt Nam ủng hộ chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung đang bị bão, lũ.

123124520_966082700554933_9110599090696525280_n

Trả lời

Tin tức khác